Các loại cây hút khí độc làm sạch không khí trong văn phòng

Tiếp xúc với môi trường trong văn phòng hàng ngày có thể đặt chúng ta vào tình huống tiếp xúc với nhiều chất gây ô nhiễm khác nhau. Tuy nhiên, một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện chất lượng không khí và làm sạch không gian là sử dụng các loại cây hút khí độc. Các loại cây này không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn tạo thêm mảng xanh tươi mát và mang lại lợi ích sức khỏe cho nhân viên trong văn phòng. Dưới đây là một số loại cây phổ biến và có khả năng hút khí độc trong môi trường văn phòng:

  1. Cây trầu bà rá rách: Cây trầu bà lá rách, còn được gọi là cây trầu bà lá xẻ hoặc trầu bà monstera, là một trong những loại cây phổ biến nhất trong văn phòng. Nó có khả năng hút khí độc như formaldehyde, benzen và xylene. Cây trầu bà lá rách cũng được biết đến với khả năng thực hiện quá trình quang hợp vào ban đêm, giúp tạo ra oxy trong không gian văn phòng.
  2. Cây Lưỡi Hổ: Tương tự như Cây trầu bà lá rách, cây Lưỡi Hổ cũng có khả năng hấp thụ formaldehyde và các chất gây ô nhiễm khác. Nó có thể sống trong điều kiện ánh sáng yếu và không yêu cầu nhiều chăm sóc, là một lựa chọn phổ biến cho văn phòng.
  3. Cây trầu bà thanh xuân: Cây trầu bà thanh xuân là một trong những cây phổ biến nhất để trang trí văn phòng. Nó không chỉ có khả năng loại bỏ formaldehyde, carbon monoxide và các chất gây đau đầu khác, mà còn giúp tạo ra độ ẩm trong không gian khô hạn của văn phòng.
  4. Cây kim phát tài: Cây kim phát tài không chỉ là một cây trang trí xinh đẹp mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ, mà còn có khả năng hấp thụ formaldehyde và benzene. Cây kim phát tài cũng được biết đến với khả năng giảm tác động của không khí khô hanh trong môi trường làm việc.
  5. Cây cọ Nhật: Cây cọ Nhật là một trong những loại cây hàng đầu trong việc loại bỏ các chất độc hại trong văn phòng được thải ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, máy in,…Cây cũng thuộc dạng rất dễ chăm sóc và rất ít bị sâu bệnh.

Gửi bình luận