Cung Cự Giải hợp cây cảnh nào mang lại nhiều may mắn?

Mỗi cung hoàng đạo có những nét đặc trưng riêng trong tính cách. Bên cạnh đó là những màu sắc thích hợp riêng mang đến nhiều may mắn. Cung Cự Giải hợp cây cảnh nào và nên chăm sóc như nào tốt? Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu thêm thông tin về cây cảnh phù hợp cung Cự Giải nhé.

Vài điều cần biết về cung Cự Giải

Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này có ngày sinh từ 23/6 – 22/7. Cung Cự Giải cũng có tố chất thống lĩnh, là người có tính sáng tạo và trực quan sâu sắc. Đôi khi người thuộc cung này lại khá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực.

Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo và có tố chất thống lĩnh

Một số thông tin cụ thể về cung Cự Giải như sau:

– Được Mặt Trăng chiếu rọi.

– Thuộc nhóm nguyên tố Nước.

– Màu sắc thích hợp: trắng và bạc.

– Tính cách đặc trưng: trực giác nhạy bén, kiên trì, nhạy cảm.

Người thuộc cung Cự Giải tuy có phần tính cách nhạy cảm nhưng vẫn rất độc lập và mạnh mẽ. Cùng tham khảo thêm về những loại cây cảnh thích hợp mang lại may mắn cho người dùng.

Cung Cự Giải hợp cây cảnh nào nhất?

Cùng tìm hiểu xem với những người thuộc cung Cự Giải nên chọn cây cảnh nào thích hợp nhất nhé. 

1. Cây ngọc ngân

Nhiều người biết đến cây ngọc ngân với tên gọi khác là cây valentine. Cây này có đặc điểm riêng biệt là phần giữa lá màu trắng viền xanh ở ngoài. Cây ngọc nhân được chọn nhiều để làm cây cảnh đặt tại nhà, bàn làm việc, nhiều vị trí khác. Cây cảnh này được ưa chuộng bởi công dụng thanh lọc không khí và hút bức xạ tốt.

Cây ngọc ngân được đánh giá phù hợp với cung Cự Giải và mang đến nhiều may mắn

Người thuộc cung Cự Giải chọn cây ngọc ngân trồng cảnh mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cây ngọc ngân tượng trưng cho tình yêu nồng thắm là loại cây tượng trưng cho mệnh Kim cũng như cung Cự Giải. Hãy học hỏi thêm cách chăm sóc để giúp cây luôn phát triển tốt nhé.

2. Cây dây nhện

Gợi ý về cây cảnh thích hợp nhiều với cung hoàng đạo Cự Giải còn có cây dây nhện. Cây này thường mọc thành những bụi nhỏ, chiều cao thấp, dễ trồng trong chậu làm cảnh. Tương tự như các cây cảnh chưng trong nhà khác loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí tốt. Bên cạnh đó cũng giúp hút bớt bức xạ từ các thiết bị điện tử hiệu quả.

Cây dây nhện được đánh giá thích hợp với cung Cự Giải vì thể hiện được tính cách kiên cường, mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn thử thách. Cây dây nhện cũng vậy có đặc tính vượt trội thích hợp với nhiều hoàn cảnh, điều kiện sống khác nhau. 

3. Cây kim tiền

Cung Cự Giải hợp cây cảnh nào? Bên cạnh cây ngọc ngân và cây dây nhện các bạn có thể tham khảo thêm về cây kim tiền. Người thuộc cung Cự Giải có màu sắc phù hợp là màu trắng, bạc như người mệnh Kim. Vậy nên các loại cây cảnh như kim tiền mang ý nghĩa tài lộc sẽ thích hợp nhiều. 

Cây kim tiền không chỉ mang lại may mắn mà còn cầu tài lộc cho người trồng

Những tác dụng của cây kim tiền khi làm cây cảnh trang trí chính là lọc bầu không khí trong lành. Bên cạnh đó cũng hút đi những bức xạ có hại do thiết bị điện tử gây nên. Về mặt ý nghĩa phong thủy, chưng cây kim tiền trong nhà hoặc nơi làm việc với mục đích cầu nhiều tài lộc, phú quý. 

4. Cây cẩm nhung trắng

Nếu dựa vào màu sắc đặc trưng của cung hoàng đạo chọn cây cảnh cho Cự Giải các bạn có thể chọn cây cẩm nhung trắng. Loại cây cảnh xinh đẹp gây ấn tượng với lá màu xanh có đường gân trắng nổi bật. Đặc biệt cây cảnh này mọc với kích thước vừa phải. Cây cẩm nhung không chỉ có màu trắng mà còn có nhiều màu sắc khác thích hợp với các cung hoàng đạo khác.

Là loại cây ưa nước và thích ánh sáng vừa đủ. Khi chăm sóc cây cảnh này các bạn nên nhớ tưới nước thường xuyên và đặt chậu cây nơi có ánh nắng chiếu vào. Với một chậu cây nhỏ xinh các bạn có thể đặt bất cứ đâu bạn muốn.

5. Cây nguyệt quế

Nhiều người thích trồng cây nguyệt quế làm cảnh bởi vì cây tỏa ra mùi hương dễ chịu giúp xoa dịu tinh thần mệt mỏi. Đây cũng là một trong những cách giúp giảm căng thẳng, stress ở mọi người. Cây nguyệt quế thể hiện ý nghĩa chiến thắng, vinh quang. Chưng cây nguyệt quế tại nhà, tại nơi làm việc tiếp thêm sức mạnh, cầu nhiều may mắn và thành công trong công việc, cuộc sống.

Cây nguyệt quế được đánh giá cao khi mang lại nhiều may mắn cho cung Cự Giải

Cung Cự Giải chưng cây nguyệt quế cảnh vừa giúp thoải mái tinh thần, vừa cầu được nhiều điều tốt đẹp hơn. Cây nguyệt quế không chịu được mức nhiệt độ thấp dưới 13 độ C. Cây thích hợp hơn với khí hậu mát mẻ vừa đủ, có ánh nắng và duy trì độ ẩm tốt. Hãy lưu ý để chăm sóc đúng cách giúp cây luôn phát triển khỏe mạnh.

Trên đây bài viết đã giới thiệu đến mọi người vài gợi ý cây cảnh phù hợp cung Cự Giải. 

Gửi bình luận