Cung Song Tử hợp cây cảnh nào bạn đã biết chưa?

Cung Song Tử hợp cây cảnh nào? Là cung hoàng đạo có tính cách linh hoạt và thân thiện, chọn lựa cây cảnh thích hợp sẽ mang đến nhiều may mắn hơn cho cung này trong cuộc sống. Để chọn được cây cảnh phù hợp nhất không chỉ cần dựa vào tính cách mà còn cần dựa vào màu sắc đặc trưng của mỗi cung.

Vài điều về cung Song Tử

Cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo chính là Song Tử. Cung này còn có tên gọi khác là cung Song Sinh, cung Song Nam. Sao chiếu mệnh của cung Song Tử là sao Thủy góp phần tạo nên tính cách thân thiện, biết quan tâm của cung này. Như tên gọi thì cung này thể hiện tình cảm anh em thắm thiết, tình bạn bè gắn kết. Tuy ôn hòa dễ chịu nhưng cung Song Tử đôi khi tự mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của mình.

Cung Song Tử chịu ảnh hưởng từ sao Thủy nên có tính cách dịu dàng biết quan tâm

Một vài thông tin cơ bản của cung Song Tử chính là:

– Hình ảnh tượng trưng: hai anh em song sinh.

– Ngày sinh: 21/5 – 21/6.

– Thuộc nhóm nguyên tố: Đất.

– Sao chiếu mệnh: sao Thủy.

– Màu sắc đặc trưng: màu vàng.

– Tính cách tiêu biểu: tò mò và thích khám phá, sống tử tế và tình cảm.

Tham khảo thêm về những cây cảnh phù hợp cung Song Tử giúp mang lại thật nhiều may mắn cho mọi người nhé.

Cung Song Tử hợp cây cảnh nào nhất?

Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu xem người thuộc cung Song Tử nên lựa chọn những cây cảnh nào thích hợp.

1. Cây hoa chuông vàng

Hoa chuông vàng có màu vàng đặc trưng được nhiều người chọn làm cây cảnh. Màu vàng thể hiện ý nghĩa của sự phát triển rực rỡ, của hoàng kim và thịnh vượng. Đó là lý do vua chúa ngày xưa rất thích màu vàng này. Bên cạnh đó thì hoa chuông vàng còn mang lại nhiều ý nghĩa may mắn và tài vượng. 

Hoa chuông vàng với sắc màu mang đến nhiều may mắn cho cung Song Tử

Vậy nên với cung Song Tử lựa chọn cây hoa chuông vàng làm cây cảnh là thích hợp nhất. Vừa mang lại may mắn vừa cầu tài lộc, suôn sẻ trong công việc. Các bạn nên tham khảo về cách chăm sóc giúp cây luôn khỏe mạnh nhé.

2. Hoa lan hồ điệp vàng

Giới thiệu thêm đến mọi người loại cây cảnh thích hợp với cung Song Tử chính là cây lan hồ điệp. Đặc biệt là hoa lan màu vàng tươi mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cụ thể chính là tượng trưng cho sự khởi đầu nhiều may mắn, thành công. Bên cạnh đó là thể hiện cho sự ấm no và hạnh phúc, sự giàu sang và sung túc. 

Hoa lan hồ điệp vàng mang lại cảm giác khác lạ với sự dịu dàng thanh thoát. Không giống những cây hoa khác, hoa lan sẽ cần nhiều sự quan tâm hơn để chăm sóc phát triển. Một số lưu ý về việc chăm sóc hoa lan hồ điệp chính là:

– Cung cấp ánh nắng vừa đủ cho cây, không để cây dưới ánh nắng trực tiếp.

– Cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho cây, chỉ nên tưới vào thời điểm trời mát như sáng sớm và chiều tối.

– Để ý và cắt bớt cành lá bị hư, bị khô hay sâu bệnh.

– Lựa chọn thời điểm thích hợp để bón phân cho cây.

3. Cây lan chi

Cung Song Tử hợp cây cảnh nào? Các bạn có thể tham khảo thêm gợi ý về câu lan chi. Loại cây này thường mọc không quá cao, rễ ngắn nên dễ chăm, thích hợp trồng vào chậu làm cảnh. Được biết cây lan chi có nhiều công dụng hữu ích với con người như trị tiêu chảy, kiết lị, thanh nhiệt và giải độc, chống viêm và tiêu sưng hiệu quả.

Cây lan chi cũng là sự lựa chọn thích hợp cho cung Song Tử

Cây lan chi thích hợp với cung Song Tử bởi một phần đặc tính linh hoạt của nó. Loại cây cảnh này có thể mọc và phát triển tại nhiều môi trường, điều kiện thời tiết khác nhau. Cây lan chi không thích ánh nắng gay gắt mà thích bóng râm hơn. Các bạn nên chọn vị trí thích hợp để đặt khi chăm sóc nhé.

4. Cây lan ý

Một trong những loại cây cảnh nhận được nhiều quan tâm từ mọi người chính là cây lan ý. Cây cảnh này nổi tiếng với công dụng thanh lọc không khí, hút bức xạ tốt. Đó là lý do tại sao trong nhiều văn phòng làm việc nhiều người chọn chưng lan ý. 

Bông hoa lan ý thể hiện vẻ đẹp nhẹ nhàng, dịu dàng và tinh khiết như một phần tính cách của cung Song Tử vậy. Sao bản mệnh của cung này là sao Thủy nên tạo nên một phần tính cách nhẹ nhàng như thế. 

5. Cây thủy tùng

Cây thủy tùng còn được biết đến với cái tên khác là cây thông nước. Cây cảnh này có kiểu dáng độc đáo, bắt mắt lại dễ chăm nên được chọn trồng trong nhà nhiều. Cây thủy tùng thích hợp với cung Song Tử bởi đặc tính dễ thích nghi, linh hoạt. Lựa chọn trồng cây thủy tùng làm cảnh mới ý nghĩa thể hiện ý chí kiên định và sức sống mãnh liệt. Cây thủy tùng thích nhiều ánh sáng để phát triển tuy nhiên không cần ánh nắng quá gắt có thể hại đến cây. Các bạn nên lưu ý khi chăm sóc cây thủy tùng hàng ngày.

Cây thủy tùng được yêu thích làm cây cảnh bởi đặc tính linh hoạt

Trên đây chính là vài loại cây cảnh phù hợp với cung Song Tử. Các bạn có thể tìm hiểu thêm vài gợi ý khác để dễ dàng chọn ra cây cảnh phù hợp. 

Gửi bình luận