Cung‌ ‌Thiên‌ ‌Bình‌ ‌hợp‌ ‌cây‌ ‌cảnh‌ ‌nào‌ ‌bạn‌ ‌biết‌ ‌chưa?‌

Cung Thiên Bình chính là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Như các cung khác thì cung này cũng có tính cách riêng, màu sắc đặc trưng và hình ảnh biểu tượng riêng biệt. Vậy cung Thiên Bình hợp cây cảnh nào nhất mang đến nhiều may mắn? Hãy cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu xem nhé.

Vài điều cần biết về cung Thiên Bình

Nối tiếp trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo thì cung chiếm vị trí thứ 7 chính là cung Thiên Bình. Những người có ngày sinh từ 23/9 – 23/10 sẽ thuộc vào cung này. Cung Thiên Bình nổi tiếng là sống tình cảm và biết quan tâm mọi người nên được nhiều người quý mến.

Cung Thiên Bình có những đặc điểm tính cách riêng dựa vào đó để chọn cây cảnh thích hợp

Một số thông tin cơ bản về cung Thiên Bình:

– Sao chiếu mệnh: sao Kim.

– Thuộc nhóm nguyên tố: Khí.

– Hình ảnh biểu tượng: cái cân.

– Màu sắc đặc trưng: màu xanh lá cây.

– Tính cách nổi bật: kỹ tính, sống công bằng, sống tình cảm và quan tâm người khác, luôn yêu đời và lạc quan.

Những người thuộc cung Thiên Bình làm việc khoa học và có phần máy móc. Họ luôn biết cân nhắc mọi chuyện trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Bên cạnh đó họ cũng yêu thích sự ngăn nắp và gọn gàng.

Cung Thiên Bình hợp cây cảnh nào nhất?

Dựa vào một phần tính cách đặc trưng, màu sắc phù hợp như trên các bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn loại cây cảnh hợp với cung này nhất. 

1. Lan hồ điệp

Cung Thiên Bình có màu sắc đặc trưng mang đến nhiều may mắn là màu xanh lá cây. Với màu sắc này việc lựa chọn loại cây cảnh thích hợp sẽ không quá khó khăn. Vậy nên các bạn có thể tham khảo những loại cây có ý nghĩa để chọn lựa. Một trong số đó chính là cây lan hồ điệp. 

Lan hồ điệp mang lại ý nghĩa may mắn và thành công cho cung Thiên Bình 

Lan hồ điệp tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, và còn thể hiện cho vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Cũng như người thuộc cung Thiên Bình vậy, tính cách tinh tế, chung thủy và trung thành trong các mối quan hệ. Chọn cây hoa lan hồ điệp có màu sắc yêu thích và chăm sóc cẩn thận giúp cây phát triển tốt nhé.

2. Cây đuôi công

Cây đuôi công thích hợp trồng làm cảnh vì thường mọc thành bụi nhỏ, kích thước vừa phải. Điểm nhấn của cây cảnh chính là lá cây màu xanh pha lẫn màu tím đậm ở phía dưới. Các nghiên cứu cho thấy cây đuôi công có công dụng lọc không khí bụi bẩn, ô nhiễm tốt. Nhờ đó mang lại cho bạn bầu không khí trong lành tự nhiên tại nơi ở và làm việc.

Đối với việc chăm sóc cây đuôi công các bạn cần lưu ý cung cấp đủ ánh sáng và độ ẩm cho cây. Đây là loại cây ưa sáng nhưng không thích hợp với ánh nắng gắt vậy nên hạn chế đặt trực tiếp dưới ánh mặt trời. Độ ẩm duy trì 60% sẽ tốt hơn cho cây đuôi công khỏe mạnh.

3. Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc mang một màu xanh đặc trưng cũng được ưa chuộng nhiều làm cây cảnh. Như tên gọi, cây cảnh mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, những điều tốt đẹp. Cũng như cung Thiên Bình luôn mong muốn được yêu thương và quan tâm mọi người.

Cây hạnh phúc cũng là cây cảnh mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho Thiên Bình

Cây hạnh phúc thích hợp để chưng trong nhà nên kiểu khí hậu thoáng mát, ánh sáng vừa đủ sẽ tốt cho cây. Tuy vậy, các bạn nên lựa chọn không gian rộng rãi như hành lang, văn phòng lớn để chưng cây sẽ tốt hơn. 

4. Cây dong táo

Tham khảo về cây cảnh màu xanh lá cây phù hợp với cung Thiên Bình còn có cây dong táo. Cây cảnh thuần một màu xanh tự nhiên được trồng trong những chậu cây cảnh đặt tại nhà, nơi làm việc. Được biết thì cây dong táo rất hữu ích trong việc lọc bụi không khí và hút bớt những khí độc hại với con người. 

Để chăm sóc tốt cho cây dong táo thì các bạn nên lưu ý vài điều như sau:

– Cây dong táo thích môi trường râm mát, không thích nắng nóng gay gắt.

– Lựa chọn loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt.

– Cây dong táo thích ẩm ướt, kén môi trường khô hạn nên nhớ tưới đủ nước cho cây.

– Chú ý cắt bớt lá, cành lá bị khô héo để không ảnh hưởng tới lá cây khác.

5. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan được lựa chọn nhiều để làm cây cảnh trang trí nội thất. Cây cảnh còn được biết đến với tên gọi khác như cây phát tài, cây phất dụ. Cây cảnh thuộc thân gỗ và có nhiều lá ở trên. Chưng cây cảnh này không chỉ giúp thanh lọc không khí tốt mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy. Đó là cầu nhiều may mắn, tài lộc trong công việc.

Cây thiết mộc lan thường ra hoa vào điều kiện thời tiết lạnh giá vào mùa đông. Các bạn cần lưu ý chăm sóc đúng cách cây mới tiếp tục cho ra hoa vào các mùa sau. Đó là chú ý bón phân đúng cách cho cây.

Trên đây bài viết đã giới thiệu đến mọi người các loại cây cảnh thích hợp với cung Thiên Bình. 

Gửi bình luận