Cung Thiên Yết hợp cây cảnh nào mang đến ý nghĩa tốt đẹp?

Cung Thiên Yết hợp cây cảnh nào nhất? Tìm hiểu về loại cây cảnh thích hợp cung hoàng đạo nhằm mang đến nhiều may mắn, điều tốt đẹp cho người chăm sóc. Mỗi cung hoàng đạo có những đặc điểm tính cách riêng. Cũng nhờ đó để chọn lựa ra loại cây cảnh phù hợp nhất.

Vài điều cần biết về cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết là cung thứ 8 trong danh sách 12 cung hoàng đạo. Cung hoàng đạo này còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là cung Bọ Cạp. Những người có ngày sinh từ 23/10 – 21/11 thuộc vào cung này. 

Thiên Yết được mệnh danh là cung hung hăng nhất trong 12 cung hoàng đạo

Một số thông tin cơ bản về cung Thiên Yết:

– Thuộc nhóm nguyên tố: Nước.

– Sao tham chiếu: sao Diêm Vương.

– Hình ảnh tượng trưng: con bọ cạp.

– Phẩm chất: ổn định.

– Màu sắc đặc trưng: màu đỏ tươi.

– Tính cách nổi trội: thích sự trung thực, không thích nói dối, thích sự chủ động trong mọi chuyện, dũng cảm và dễ thích nghi với các môi trường sống.

Tìm hiểu qua về màu sắc đặc trưng cũng như tính cách nổi trội của cung Thiên Yết để chọn ra loại cây cảnh phù hợp nhất.

Cung Thiên Yết hợp cây cảnh nào mang lại may mắn?

Để biết nên chọn cây cảnh nào thích hợp với cung Bọ Cạp, các bạn có thể tham khảo qua một vài gợi ý như sau từ Cội Nguồn Xanh:

1. Cây trắc bách diệp

Cây trắc bách diệp không chỉ là cây cảnh được ưa chuộng mà còn là một trong những thành phần thuốc Đông y thông dụng. Cây cảnh có màu xanh lá cây tự nhiên, có hạt khi về già chuyển thành màu nâu sẫm. Lựa chọn cây trắc bách diệp cho cung Bọ Cạp bởi vì ý nghĩa của cây này.

Cây trắc bách diệp là gợi ý đầu tiên cho cung Thiên Yết khi chọn cây cảnh

Cây trắc bách diệp thể hiện ý chí kiên cường vượt qua mọi thử thách sóng gió. Góp phần giúp cung Thiên Yết mang đến nhiều vận may tốt đẹp, mong mọi chuyện suôn sẻ kể cả trong công việc hay cuộc sống.

2. Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên cũng là sự lựa chọn thích hợp với người thuộc cung Bọ Cạp. Cây cảnh có màu đỏ đặc trưng cũng chín là điểm nhấn nổi bật. Cây trạng nguyên là cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đó là thể hiện ý nghĩa của sự thành công, đỗ đạt và nhiều điều may mắn cho người chăm sóc.

Không chỉ với người thuộc cung Thiên Yết, những ai mong muốn mọi việc trong công việc và cuộc sống suôn sẻ hơn có thể tham khảo cây này. Chăm sóc cây trạng nguyên thì các bạn chỉ cần chú ý cung cấp lượng ánh sáng chiều co cây. Bên canh đó là tưới đủ lượng nước cần thiết cho cây thôi nhé.

3. Cây ánh dương

Cung Thiên Yết hợp cây cảnh nào? Cây ánh dương cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Cây ánh dương còn có tên gọi khác là cây hồng phát tài bởi vì lá có màu hồng đỏ đặc trưng. Đây cũng chính là màu sắc mang đến nhiều may mắn cho cung Bọ Cạp. Ý nghĩa của cây ánh dương là hút nhiều tài lộc, phú quý, đặc biệt với những ai làm ăn kinh doanh.

Cây ánh dương cũng mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cung Thiên Yết

Không như các cây cảnh khác, cây ánh dương khá linh hoạt vì thích hợp với nhiều môi trường sống khác nhau. Kể cả râm mát hay trời nắng sáng đều phù hợp với cây cảnh này. Điều các bạn cần lưu ý chính là cung cấp đủ nước, duy trì độ ẩm cho cây nhé.

4. Cây dứa cảnh nến

Gọi là cây dứa cảnh nến bởi vì hoa của cây cảnh này mọc lên có hình như quả dứa và có màu đỏ như ngọn nến. Thông thường vào dịp Tết ngày lễ nhiều người chọn cây dứa cảnh để chưng trong nhà với mong muốn cầu tài lộc và may mắn. Màu đỏ chính là màu đặc trưng của cung Thiên Yết. Vậy nên đây là sự lựa chọn thích hợp cho các bạn.

Cây cảnh nến là cây có tuổi thọ lâu đời, trồng và chăm sóc đến 3 năm cây mới cho ra hoa. Để chăm sóc cây cảnh này các bạn nên lưu ý tưới nước vừa đủ, 1 – 2 lần cho mỗi tuần. Chọn vị trí đặt chậu cây thoáng mát, không nắng gắt. Và với đất trồng thì nên trộn với mùn, các loại phân bón tự nhiên giúp cây có đủ dinh dưỡng.

5. Cây lá bỏng

Cây lá bỏng là loại cây quen thuộc với mọi người. Cây lá bỏng thường được trồng làm cảnh vì sắc màu đỏ tươi xinh đẹp. Bên cạnh đó, lá của cây được lựa chọn để làm thuốc chữa bệnh, có ích với sức khỏe. Có rất nhiều những lợi ích khác nhau của cây lá bỏng đối với sức khỏe. 

Người thuộc cung Thiên Yết cũng có thể chọn cây lá bỏng để trồng cảnh

Cây lá bỏng có tên gọi khác là cây sống đời. Bởi vì loại cây cảnh này dễ sinh sống và sống lâu, sống dai. Vậy nên ý nghĩa của cây cảnh này chính là cầu sức khỏe bình an, cũng thể hiện ý chí vươn lên phấn đấu trong cuộc sống của cung Thiên Yết. 

Các bạn hãy tham khảo thêm vài gợi ý về cây cảnh thích hợp cho cung Bọ Cạp để lựa chọn nhé. 

Gửi bình luận