Giải đáp thắc mắc cung Nhân Mã hợp cây cảnh nào

Bạn đã biết cung Nhân Mã hợp cây cảnh nào chưa? Cung Nhân Mã nổi tiếng với tính cách phóng khoáng, thích tự do. Dựa vào tính cách để chọn cây cảnh phù hợp cho cung hoàng đạo này có được không? Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu về cách chọn cây cảnh cho cung Nhân Mã này nhé.

Vài điều cần biết về cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã còn được biết đến với tên gọi khác là cung Xạ Thủ, Cung Thủ. Đây là cung thứ 9 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Cung Nhân Mã yêu thích du lịch và đi khám phá đây đó nên tính cách thích tự do, phóng khoáng. 

Cung Nhân Mã yêu thích sự tự do và phóng khoáng

Một số thông tin cơ bản về cung Nhân Mã

– Ngày sinh thuộc cung Nhân Mã: 23/11 – 21/12.

– Thuộc nhóm nguyên tố: Lửa.

– Sao chiếu mệnh: sao Mộc.

– Hình ảnh biểu tượng: nhân mã đang bắn cung.

– Màu sắc đặc trưng: tím đậm.

– Tính cách nổi bật: yêu thích tự do khám phá, có phần nóng tính, có khiếu hài hước, thông minh, thích mạo hiểm, kiên trì và có trách nhiệm.

Một trong những tính cách đặc trưng của cung Nhân Mã chính là ghét sự giả dối. Người thuộc cung Nhân Mã tuy yêu thích tự do nhưng lại là người chung thủy trong tình cảm. 

Cung Nhân Mã hợp cây cảnh nào nhất?

Với những đặc điểm về tính cách như vậy của cung Nhân Mã thì nên lựa chọn loại cây cảnh nào mới mang đến may mắn? Cùng tham khảo qua vài lựa chọn như sau nhé.

1. Cây lan quân tử

Đây là loại cây cảnh nổi bật được ưa chuộng tại nhiều nơi làm việc. Bởi vì có tính thẩm mỹ cao và công dụng lọc không khí tốt. Lựa chọn cây lan quân tử cho cung Nhân Mã bởi vì ý nghĩa cây cảnh mạnh mẽ và táo bạo như cung hoàng đạo này vậy. Cây lan quân tử có màu cam đỏ đặc trưng, màu sắc tượng trưng cho nguyên tố lửa.

Lan quân tử là gợi ý phù hợp dành cho cung Nhân Mã khi chọn cây cảnh

Cây lan quân tử sống tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Để chăm sóc cây khỏe mạnh các bạn cần cung cấp đủ lượng ánh sáng và duy trì độ ẩm vừa đủ cho cây. Đặc biệt đất trồng phải thoáng khí để cây dễ hấp thu dinh dưỡng và thoát nước.

2. Cây cẩm nhung

Chọn loại cây cảnh cho cung hoàng đạo Nhân Mã các bạn hãy tham khảo thêm cây cẩm nhung. Cây cảnh có sắc màu tím phù hợp với Cung Thủ. Đặc điểm của cây cảnh này chính là thanh lọc không khí tốt. Bên cạnh đó cũng mang lại nhiều ý nghĩa may mắn theo quan niệm phong thủy với gia chủ. 

Cây cẩm nhung có thể được trồng bên trong những chậu cây nhỏ, tiện cho việc đặt trên bàn làm việc. Để giúp cây phát triển tốt các bạn nên cho cây ra nắng sớm mỗi ngày và tưới đủ nước cho cây nhé.

3. Cây vạn lộc

Lựa chọn cây cảnh có sắc tím đặc trưng của cung Nhân Mã nên chọn cây gì? Hãy tìm hiểu về cây vạn lộc nhé. Theo nghiên cứu thì cây vạn lộc có công dụng trong việc hút khí bụi, khí độc hại với sức khỏe con người. Vậy nên tại những văn phòng làm việc người ta thường đặt những chậu cây vạn lộc bên trong. Theo ý nghĩa phong thủy, cây vạn lộc mang đến nhiều phú quý, tài lộc cho người chăm sóc. 

Cây vạn lộc mang đến nhiều may mắn và ý nghĩa tốt đẹp cho Nhân Mã

Vài lưu ý về việc chăm sóc cây vạn lộc chính là:

– Cây cảnh ưa ánh sáng dịu nhẹ lúc sáng sớm hoặc chiều về.

– Cây thích hợp để đặt trong nhà, tránh tiếp xúc với ánh nắng gắt trực tiếp.

– Những loại đất chứa nhiều dinh dưỡng tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.

– Tưới nước vừa đủ cho cây từ 2 – 3 lần cho mỗi tuần.

 4. Cây lá gấm tím

Cây lá gấm tím chính là cây tía tô cảnh được nhiều người yêu thích hiện nay. Với sắc màu tím đặc trưng cây tía tô cảnh thường được chọn để trang trí tại sân vườn, trong nhà, nơi làm việc. Màu tím cũng chính là màu mang lại nhiều ý nghĩa may mắn cho người thuộc cung Nhân Mã.

Cây lá gấm tím thích hợp sinh trưởng dưới ánh sáng. Vậy nên nếu trồng trong chậu các bạn nên chọn vị trí có nhiều ánh sáng để đặt. Bên cạnh đó cũng cần cung cấp đủ lượng nước và dinh dưỡng cho cây trong quá trình phát triển.

5. Cây đa búp đỏ

Giới thiệu cây cảnh hợp với cung Nhân Mã còn có cây đa búp đỏ. Lựa chọn những cây có kích thước nhỏ để trồng làm cảnh tiện chưng trong nhà hoặc nơi làm việc. Lá của cây cảnh có màu đỏ tím, rất thích hợp với Cung Thủ. Cây đa búp đỏ mang đến ý nghĩa của sức sống mãnh liệt và trường tồn. Bên cạnh đó cũng mang lại nhiều bình an cho gia chủ.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cây đa búp đỏ khi chọn cây cảnh

Để chăm sóc tốt cây đa búp đỏ các bạn cần chú ý vài điều như:

– Tưới đủ nước cho cây, không nên tưới quá nhiều dễ gây ngập úng.

– Là loại cây cần ánh sáng để quang hợp nhưng không thích hợp ánh nắng quá gắt.

– Loại đất trồng tơi xốp, có độ thoáng khí sẽ thích hợp nhiều với cây đa búp đỏ.

– Cây trong quá trình sinh trưởng hãy theo dõi và bón phân 1 tháng/1 lần cho cây.

Tham khảo những gợi ý như trên các bạn sẽ biết nên chọn cây cảnh nào cho cung Nhân Mã. 

Gửi bình luận