Giải đáp thắc mắc cung Song Ngư hợp cây cảnh nào

Cung Song Ngư hợp cây cảnh nào nhất bạn đã biết chưa? Những người thuộc cung này thường bí ẩn và có phần khó hiểu. Nên lựa chọn loại cây cảnh như nào thì mang đến nhiều may mắn cho cung Song Ngư? Cùng Cội Nguồn Xanh tham khảo qua vài gợi ý như sau nhé.

Vài điều cần biết về cung Song Ngư

Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Họ là những con người khó hiểu, có trực giác nhạy bén và có thiên hướng nghệ thuật như ca hát, hội họa. Bên cạnh đó họ cũng rất cởi mở, hòa đồng nên có nhiều bạn bè.

Cung Song Ngư có tính cách hòa đồng và cởi mở nên được nhiều người yêu thích

Một số thông tin cơ bản về cung Song Ngư:

– Ngày sinh: những người thuộc cung Song Ngư có ngày sinh từ 19/2 – 20/3.

– Thuộc nhóm nguyên tố: Nước.

– Hình ảnh biểu tượng: 2 con cá.

– Sao chiếu mệnh: sao Hải Vương.

– Màu sắc đặc trưng: xanh dương, tím, xám.

– Tính cách nổi bật: thích trung thực và chân thành, thích giúp đỡ người khác, nội tâm phong phú, khá lười biếng và thích ỷ lại.

Cung Song Ngư thường làm việc theo cảm hứng vậy nên đôi khi hiệu quả công việc không cao. Tính tình người thuộc cung này cởi mở, chân thành nên được nhiều người yêu thích.

Cung Song Ngư hợp cây cảnh nào?

Để giải đáp thắc mắc cung Song Ngư hợp với cây cảnh nào các bạn có thể tham khảo qua vài gợi ý như sau:

1. Hoa lan Dendro

Hoa lan Dendro với sắc tím đặc trưng rất thích hợp với cung Song Ngư. Hoa lan này thường được trồng trong chậu hoặc trồng trực tiếp ngoài vườn. Hoa lan mang lại vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch rất phù hợp để làm cây cảnh trang trí. Hoa lan Dendro với màu tím tượng trưng cho một tình yêu thủy chung và mãnh liệt.

Lựa chọn cây hoa lan Dendro để làm cây cảnh may mắn cho cung Song Ngư

Khi chăm sóc hoa lan Dendro thì các bạn nên lưu ý duy trì nhiệt độ thích hợp cho cây. Hoa lan không thích hợp với nhiệt độ quá thấp hay quá cao. Cây hoa lan là cây thích ẩm nên cần duy trì độ ẩm cho cây. Tưới nước vào thời điểm thời tiết mát mẻ sẽ tốt hơn cho cây.

2. Cây chu đinh lan

Lựa chọn sắc hoa tím xanh phù hợp cho cung Song Ngư thì các bạn có thể tham khảo cây chu đinh lan. Cây cảnh này có thể được trồng trong chậu để trang trí nội ngoại thất hoặc trồng đất trang trí sân vườn. Cây cảnh có ý nghĩa thể hiện sức sống mãnh liệt, vượt qua mọi khó khăn.

Muốn giúp cây chu đinh lan phát triển tốt thì các bạn nên chăm bón phân và duy trì độ ẩm cho cây (60 – 70%). Bên cạnh đó cũng lưu ý cắt bỏ bớt lá cây bị sâu bệnh, khô héo hay bị hư nhé.

3. Cây cẩm tú mai

Giới thiệu đến mọi người một gợi ý khác về cây cảnh dành cho cung Song Ngư chính là cẩm tú mai. Đây là loại cây bụi nhỏ thích hợp trồng làm cảnh để trang trí. Bên cạnh công dụng trang trí thì với sắc tím dịu dàng của cẩm tú mai cũng mang đến nhiều may mắn hơn cho người thuộc cung Song Ngư.

Cẩm tú mai cũng là loại cây cảnh thích hợp nhiều với cung Song Ngư

Loại cây cảnh là này cây ưa sáng, thích ẩm và cần chăm chút bón phân để cây sống tốt. Đất trồng cho cây nên là loại đất tơi xốp, thấm hút và thoát nước tốt. Hãy lựa chọn vị trí phù hợp để trồng cây cẩm tú mai nhé.

4. Cây dạ yên thảo

Cây dạ yên thảo cũng là một gợi ý phù hợp cho cung Song Ngư khi chọn cây cảnh may mắn. Đây là loại cây cảnh đặc trưng thích hợp trồng trong bồn, chậu để trang trí. Được biết thì cây dạ yên thảo cũng có tác dụng thanh lọc không khí tốt, thích hợp treo tại ban công, treo trang trí quán cà phê, vài địa điểm khác.

Cây dạ yên thảo thích hợp với không khí nhiệt đới. Vậy nên đặt chậu cây ở vị trí nhiều ánh sáng sẽ tốt cho cây. Muốn cây phát triển tốt thì không quên bón phân cho cây thường xuyên nhé. Loại cây cảnh này có nhiều màu sắc đa dạng, các bạn có thể tham khảo để chọn màu sắc thích hợp nhất.

5. Hoa cát tường tím

Những chậu hoa cát tường màu tím xanh dương sẽ là chậu cây cảnh mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cung Song Ngư. Hoa cát tường như tên gọi mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy nên chọn chậu hoa cát tường xinh đẹp đặt tại nhà, nơi làm việc cũng rất tốt.

Hoa cát tường màu tím mang lại những ý nghĩa tốt đẹp và an lành cho mọi người

Hoa cát tường yêu thích ánh sáng và độ ẩm khá cao. Trong quá trình chăm sóc cây, đặc biệt ở giai đoạn phát triển các bạn nên lưu ý tưới nước, bón phân đủ cho cây nhé. Hoa cát tường cũng đa dạng về màu sắc, vậy hãy tìm chọn ra màu hoa thích hợp để mua.
Trên đây chính là những gợi ý cho cung Song Tư khi chọn cây cảnh phù hợp.

Gửi bình luận