Giải đáp thắc mắc cung Xử Nữ hợp cây cảnh nào

Cung Xử Nữ hợp cây cảnh nào? Cung Xử Nữ nổi tiếng với tính cách đặc trưng là khó tính và cầu toàn. Việc lựa chọn đồ dùng, vật dụng thích hợp với cung hoàng đạo này có vẻ khó? Thực sự không phải vậy. Tìm hiểu về cách chọn cây cảnh phù hợp cung Xử Nữ các bạn sẽ biết thêm nhiều về những gợi ý quen thuộc. 

Vài điều cần biết về cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo thứ 6 trong vòng tròn hoàng đạo. Những người có ngày sinh từ 23/8 – 22/9 thuộc vào cung này. Tên gọi khác của cung Xử Nữ là cung Trinh Nữ với những tính cách đặc trưng không lẫn vào đâu được. Cùng tìm hiểu thêm về những thông tin cơ bản của cung Xử Nữ nhé.

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo nổi tiếng là người cầu toàn trong nhiều việc

– Thuộc nhóm nguyên tố: Đất.

– Sao chiếu mệnh: sao Thủy.

– Màu sắc đặc trưng: màu bạc, màu nhạt.

– Hình ảnh biểu tượng: trinh nữ.

– Tính cách đặc trưng: hòa đồng, theo tổ chức, có kế hoạch nhưng có phần kỹ tính và cầu toàn.

Xử Nữ là người thích lên kế hoạch mọi chuyện rõ ràng trước khi làm. Họ cũng là người ham học hỏi và cầu tiến trong công việc. Họ luôn cố gắng vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính mình. Cùng tham khảo xem người thuộc cung Xử Nữ lựa chọn cây cảnh như nào sẽ mang đến may mắn.

Cung Xử Nữ hợp cây cảnh nào nhất?

Lựa chọn cây cảnh thích hợp với người thuộc cung Xử Nữ không hề khó. Các bạn chỉ cần dựa vào màu sắc đặc trưng hoặc tính cách nổi bật của cung này. Cội Nguồn Xanh giới thiệu đến bạn vài gợi ý như sau:

1. Cây thường xuân

Cây thường xuân, tên gọi khác là cây trường xuân được chọn làm cây cảnh tại nhà hay nơi làm việc bởi công dụng thanh lọc không khí tốt. Cây cảnh này phù hợp với cung Xử Nữ bởi vì khi phát triển cây ra hoa có màu vàng nhạt. Những gam màu mang lại nhiều may mắn cho cung hoàng đạo này.

Cây thường xuyên mang lại nhiều ý nghĩa may mắn cho cung Xử Nữ

Loại cây cảnh này còn được lựa chọn nhiều bởi ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đó là mang đến cho gia chủ vượng khí, tài lộc, giúp xua đuổi tà ma và âm khí không tốt. Cây thường xuân còn có tác dụng hút bụi bẩn, khí độc hay bức xạ có hại. Vậy nên lựa chọn đặt chậu cây thường xuân tại nhà, tại nơi làm việc là thích hợp.

2. Cây tùng bồng lai

Gợi ý về loại cây cảnh mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho cung Xử Nữ còn có cây tùng bồng lai. Cây cảnh mang một vẻ đẹp kiên cường và không kém phần sang trọng nên được nhiều người yêu thích. Cây tùng bồng lai thuộc họ thông nên có đặc tính phát triển tốt qua nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cũng giống như tính cách cung Xử Nữ luôn cố gắng, cầu tiến để phát triển tốt hơn trong cuộc sống. 

Với một chậu tùng bồng lai nhỏ xinh các bạn có thể đặt trong nhà, ban công, bàn làm việc hay nhiều nơi khác. Yêu cầu duy nhất đó lưu ý cho cây tiếp xúc ánh nắng mỗi ngày và nhớ tưới nước hàng tuần để cây có sức phát triển. 

3. Cây lan lá gấm

Cây lan lá gấm gây ấn tượng với mọi người từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ ngoài độc đáo. Đó là lá cây có những đường gân màu bạc hay vàng kim đẹp mắt. Đây chính là màu sắc phù hợp và mang đến nhiều may mắn cho cung Xử Nữ. Vài nghiên cứu cho thấy cây lan gấm có công dụng y học, giúp hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh hiệu quả.

Cây lan lá gấm được đánh giá thích hợp nhiều với cung Xử Nữ

Về cách chăm sóc các bạn nên chú ý cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Lan gấm thích sáng nhưng không phải kiểu nắng gắt nên hạn chế đặt cây trực tiếp dưới ánh nắng gắt. Cây lan gấm cũng thích ẩm nhưng không thích úng nước. Vậy nên các bạn cần đảm bảo độ thông thoáng cho rễ cây nhé.

4. Cây ngọc ngân

Bạn muốn lựa chọn cây cảnh cho cung Xử Nữ nhưng chưa biết chọn cây nào? Vậy hãy tham khảo thêm cây ngọc ngân được ưa chuộng. Một loại cây cảnh quen thuộc được chưng nhiều tại nơi làm việc, các quán cafe, tại nhà, trường học… Bởi vì cây ngọc ngân được đánh giá cao về khả năng thanh lọc không khí và hút bức xạ có hại từ thiết bị điện tử.

Cây ngọc ngân có đặc điểm nổi bật chính là lá lốm đốm màu bạc, vàng thực sự thích hợp với cung Xử Nữ. Khi chăm sóc cây cảnh này các bạn không nên dùng tay không để cắt tỉa lá cây. Mủ của cây ngọc ngân có thể dính vào tay gây hại. Cây cảnh này cũng là loại cây ưa sáng và không khí mát mẻ. Các bạn nên chọn vị trí phù hợp để đặt chậu cây nhé.

5. Cây hương thảo

Giới thiệu đến các bạn cây cảnh phù hợp với người thuộc cung Xử Nữ chính là cây hương thảo. Đây là loại cây cảnh có mùi hương thơm dịu nhẹ có tác dụng xua đuổi muỗi và an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi. Lưu ý khi chăm sóc cây hương thảo chính là cung cấp đủ ánh sáng và độ ẩm. Khi cây phát triển lớn các bạn nên cho cây ra đất trồng để có đủ không gian sống.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cây hương thảo khi chọn cây cảnh cho Xử Nữ

Trên đây chính là danh sách vài loại cây cảnh dành cho cung hoàng đạo Xử Nữ. 

Gửi bình luận