Bật mí mệnh Hỏa hợp cây gì trong phong thủy?

Có nhiều cách chơi phong thủy khác nhau để mang lại tài lộc, trong đó sử dụng cây cảnh cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi vì nếu hợp mệnh, cây cảnh phong thủy sẽ hỗ trợ gia chủ trong công việc và cuộc sống để có được nhiều may mắn. Hãy cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu xem người mệnh Hỏa hợp cây gì nhé.

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hỏa là mệnh thứ 4 trong ngũ hành, tượng trưng cho những ngọn lửa bùng cháy và sức sống mãnh liệt đầy đam mê. Vì vậy những người mệnh Hỏa thường sống rất năng động, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng tích cực. Họ luôn sống phóng khoáng và hết mình với công việc, nhưng đôi khi cũng có chút bốc đồng và khó kiềm chế được bản thân.

Khi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp cây gì, bạn cũng phải biết về những năm sinh thuộc mệnh Hỏa đó là:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994.
 • Ất Hợi: 1995, 1935.
 • Bính Thân: 1956, 2016.
 • Đinh Dậu: 1957, 2017, 2077.
 • Bính Dần: 1986, 1926.
 • Đinh Mão: 1987, 1927.
 • Giáp Thìn: 1964, 2024.
 • Ất Tỵ: 1965, 2025.
 • Mậu Tý: 1948, 2008.
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009.
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038.
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039.
Người mệnh Hỏa hợp với những cây có màu đỏ, hồng tím, xanh lục
Người mệnh Hỏa hợp với những cây có màu đỏ, hồng tím, xanh lục

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Khi chọn cây phong thủy hợp với mệnh không thể chọn bừa được, vì nếu chọn sai sẽ gặp nhiều điều không may. Dưới đây là những cây hợp với mệnh Hỏa bạn không nên bỏ qua.

Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn đang tìm hiểu mệnh Hỏa hợp cây gì. Loài cây này tượng trưng cho sự gắn kết tình cảm bền vững để luôn đồng hành và giúp đỡ lẫn nhau. Vì vậy người mệnh Hỏa trồng cây này sẽ phát triển mối quan hệ xung quanh mình và được hỗ trợ cho công việc thuận lợi hơn.

Mệnh Hỏa hợp cây gì: Hợp cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên có vẻ đẹp rất độc lạ, phần dưới lá màu xanh thẫm còn trên lá là màu đỏ rực rỡ. Do đó rất hợp với người mệnh Hỏa để mang đến sự may mắn trong sự nghiệp của gia chủ. Với màu đỏ đặc trưng, thể hiện nhiều ý nghĩa tốt lành với người mệnh Hỏa nên được nhiều người yêu thích và trồng trong nhà hoặc nơi làm việc.

Cây trạng nguyên mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành cho người mệnh Hỏa
Cây trạng nguyên mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành cho người mệnh Hỏa

Cây ngũ gia bì xanh

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Hỏa hợp cây gì hãy lựa chọn cây ngũ gia bì xanh. Chúng là loại cây mọc theo bụi, lá nhỏ và có sự cân đối mang ý nghĩa sang trọng và quý phái. Khi sở hữu cây ngũ gia bì xanh, người mệnh Hỏa sẽ có nhiều may mắn và quyền lực. Không những thế còn giúp cơ thể được khỏe mạnh nhờ khả năng thanh lọc không khí và hạn chế bức xạ.

Cây kim ngân

Cây kim ngân cũng là một loài cây rất hợp với mệnh Hỏa, lá của chúng mọc thành tán rất đẹp xung quanh cuống lá. Cây này mang đến sự may mắn và biết quản lý được tài chính của mình, luôn ổn định trong công việc làm ăn. Người trồng cây sẽ có sự nhìn nhận thấu đáo trong cuộc sống để kiếm ra nhiều tiền bạc.

Người mệnh Hỏa nên trồng cây kim ngân để có nhiều may mắn
Người mệnh Hỏa nên trồng cây kim ngân để có nhiều may mắn

Kinh nghiệm chọn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Bạn cũng cần nắm được kinh nghiệm chọn cây khi đã biết mệnh Hỏa hợp cây gì. Người mệnh Hỏa sẽ hợp với những cây có màu sắc như hồng, tím, đỏ, màu cam, xanh lục. Khi đặt cây nên đặt ở hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam để giúp thu hút được vượng khí, xua đuổi điều kém may mắn để được thuận lợi và bình yên.

Trên cây là những thông tin hữu ích với nội dung mệnh Hỏa hợp cây gì. Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thật nhiều kiến thức khi chọn cây phong thủy.

Xem thêm:

Tuổi Tý hợp cây gì? Chọn cây cảnh hợp với gia chủ tuổi Tý

Tuổi Sửu hợp cây gì? Chọn cây phong thủy hợp mệnh tuổi Sửu

Gửi bình luận