Mệnh Mộc hợp cây gì? Một số cây cảnh phù hợp mệnh Mộc

Mệnh mộc là người có tính cách hiền hòa nhưng có ý chí rất kiên cường, luôn muốn vươn lên trong cuộc sống. Vậy người thuộc mệnh Mộc hợp cây gì? Những loại cây cảnh nào sẽ hợp với gia chủ mệnh Mộc để mang lại may mắn và tài lộc. Cùng Cội Nguồn Xanh có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên của cây cỏ, hoa lá.  Mộc còn là một từ chỉ về cây cỏ, hoa lá nên khi nhắc đến mệnh Mộc hợp cây gì nhiều người sẽ nghĩ rằng người Mệnh Mộc sẽ hợp với tất cả loại cây cảnh. Tuy nhiên, thực tế lại không đúng như vậy, Mộc chỉ hợp với một số lại cây nhất định và cũng tương khắc với một số loại cây.

Những người mệnh Mộc thường có tính cách rất điềm tính, khiêm nhường nhưng có sự bền bỉ. Trong một gia đình những người thuộc mệnh Mộc sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mọi người bởi tinh thần luôn thoải mái, lạc quan và dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Một số năm sinh thuộc mệnh Thổ gồm:

  • Đại Lâm Mộc gồm có: 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ).
  • Dương Liễu Mộc gồm có: 1942, 2002 (Nhâm Ngọ), 1943, 2003 (Quý Mùi).
  • Tùng Bách Mộc gồm có: 1950, 2010 (Canh Dần), 1951, 2011 (Tân Mão).
  • Bình Địa Mộc gồm có: 1958, 2018 (Mậu Tuất), 1959. 2019 (Kỷ Hợi).
  • Tang Đố Mộc gồm có: 1972 (Nhâm Tý(, 1973 (Quý Sửu).
  • Thạch Lựu Mộc gồm có: 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu).
Người mệnh Mộc là biểu tượng của màu xanh lá cây
Người mệnh Mộc là biểu tượng của màu xanh lá cây

Gia chủ mệnh Mộc hợp cây gì?

Mỗi một loại cây cảnh đều có đặc điểm và ý nghĩa riêng về phong thuỷ. Thế nhưng, gia chủ thuộc mệnh mộc hợp cây gì thì nên chọn lựa cho hợp lý để mang lại những điều tốt lành. Dưới đây là một loại cây cảnh phù hợp với người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp cây gì? Cây kim ngân

Cây kim ngân là một loại cây cảnh có màu xanh, lá mỏng và rất phù  hợp với người mệnh Mộc. Người dùng có thể chọn cây kim ngân có kích thước nhỏ để ở những vị trí như bàn làm việc, phòng khách rất đẹp. Ngoài ra, lại cây này còn giúp thanh lọc không khí, mang một ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

Cây kim ngân là cây phù hợp với người mệnh Mộc
Cây kim ngân là cây phù hợp với người mệnh Mộc

Cây kim tiền phù hợp với gia chủ có mệnh Mộc 

Cây kim tiền còn được mọi người gọi với cái tên là cây kim phát tài. Loại cây này mang một ý nghĩa phong thuỷ rất tốt đẹp, mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây kim tiền phù hợp với người mệnh Mộc với những chiếc lá màu xanh giúp gia chủ phát tài trong công việc.

Cây trầu bà xanh hợp với mệnh mộc

Người mệnh mộc hợp cây gì? Cây trầu bà xanh rất thích hợp với chủ nhân sở hữu mệnh Mộc. Cây trầu bà xanh là giống cây có màu xanh đậm, giúp thanh lọc khói bụi, ô nhiễm trong không khí. Loại cây cảnh này mang đến một điềm lành cho gia chủ, mang lại vận khí thịnh vượng. Người mệnh Mộc khi trồng cây trầu bà xanh sẽ luôn cảm thấy yêu đời, làm việc năng suất hơn. Nếu bạn là người mệnh Mộc không nên bỏ qua loại cây cảnh này nhé.

Cây trầu bà xanh mang lại may mắn với người mệnh Mộc
Cây trầu bà xanh mang lại may mắn với người mệnh Mộc

Lưu ý khi chọn cây cảnh phù hợp với người mệnh Mộc

Khi chọn cây phù hợp với mệnh Mộc cần lưu ý về quy luật ngũ hành. Theo quy luật tương sinh và tương khắc thì Mộc sẽ sinh Hoả, Hoả sẽ tương sinh với Thuỷ. Do đó, những màu sắc nhau xanh dương, xanh lá cây, nêu gỗ sẽ thích hợp với người có mệnh Mộc. Tuy nhiên, Mộc là khắc với Kim và THổ nên sẽ không hợp với những loại cây có màu trắng hay ánh kim.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về người mệnh Mộc hợp cây gì? Bạn đừng quên chọn đúng loại cây phong thuỷ phù hợp với bản mệnh của mình để giúp thu hút tài lộc và may mắn hơn nhé!

Xem thêm:

Trong phong thủy mệnh Thổ hợp cây gì và lưu ý khi chọn cây

Mệnh thuỷ hợp cây gì? Cây cảnh hợp với gia chủ mệnh Thuỷ

Gửi bình luận