Trong phong thủy mệnh Thổ hợp cây gì và lưu ý khi chọn cây

Việc chọn những loại cây phong thủy hợp với mệnh ngũ hành là rất quan trọng, điều này ảnh hưởng đến may mắn và vận hạn của gia chủ. Người mệnh Thổ hợp cây gì đang là câu hỏi quen thuộc xoay quanh về mệnh Thổ. Nếu bạn muốn biết câu trả lời đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Cội Nguồn Xanh nhé.

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Mệnh Thổ là thể hiện cho sự trung thành, những người thuộc mệnh này luôn hỗ trợ bạn bè và người thân. Họ sống thực tế, kiên nhẫn và có tính cách khá trầm, sống khiêm tốn và không hề phô trương. Chính vì vậy người mệnh thổ sống rất bản lĩnh và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Đặc điểm về tính cách của mệnh Thổ cũng là tiêu chí để tìm hiểu mệnh Thổ hợp cây gì?

Dưới đây là những năm sinh thuộc mệnh Thổ bạn nên nắm được để biết mình có thuộc mệnh này hay không:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998.
 • Tân Sửu: 1961 – 2021.
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930.
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999.
 • Mậu Thân: 1968 – 2028.
 • Tân Mùi: 1991 – 1931.
 • Bính Tuất: 1946 – 2006.
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029.
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007.
 • Bính Thìn: 1976 – 2036.
 • Canh Tý: 1960 – 2020.
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037.
Có nhiều cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Thổ
Có nhiều cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Thổ 

Mệnh Thổ hợp cây gì?

Bạn cần phải hiểu mệnh Thổ hợp với cây phong thủy nào để giúp mang lại tiền tài và may mắn cho bản thân. Dưới đây là những loại cây bạn nên trồng nếu thuộc mệnh Thổ.

Cây phú quý

Nghe đến tên phú quý chắc hẳn bạn cũng biết được ý nghĩa của cây, cây phú quý có viền lá màu đỏ, trong lá màu xanh rất đẹp mắt. Người mệnh Thổ trồng cây này sẽ có nhiều may mắn và sự thịnh vượng. Với thân cây màu đỏ tương sinh với mệnh Thổ sẽ nó mang ý nghĩa của sự quyết đoán, nhiệt huyết và nỗ lực trong cuộc sống.

Cây phú quý mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho người mệnh Thổ
Cây phú quý mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho người mệnh Thổ

Cây vạn lộc đỏ

Nếu bạn đang muốn biết mệnh Thổ hợp cây gì hãy lựa chọn ngay cây vạn lộc đỏ. Đây là loại cây mang đến sự tài lộc và giàu sang cho gia chủ nên thường được đặt ở trong nhà. Người mệnh Thổ khi sở hữu cây vạn lộc đỏ sẽ xua đuổi được những điều không may mắn để đến với sự sung túc. Gia chủ sẽ có được sự phú quý và thuận lợi trong công việc.

Mệnh Thổ hợp cây gì? Hợp với cây trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương là một loại cây phong thủy rất được ưa chuộng, những chiếc lá to tượng trưng cho việc đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Người mệnh Thổ trồng cây này sẽ có được nguồn năng lượng tích cực, công việc có chiều hướng phát triển lên. Từ đó bạn sẽ có thể vươn lên trước mọi thử thách của cuộc sống.

Cây trầu bà đế vương cũng là một loại cây tài lộc cho người mệnh Thổ
Cây trầu bà đế vương cũng là một loại cây tài lộc cho người mệnh Thổ

Cây hồng môn

Cây hồng môn cũng là một trong những cái tên trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp cây gì? Loại cây phong thủy này cũng khá phổ biến vì chúng có vẻ đẹp sang trọng và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Người mệnh Thổ rất hợp với cây hồng môn, giúp mang lại sự may mắn và bình an.

Lưu ý khi lựa chọn cây hợp với mệnh Thổ

Khi chọn cây phong thủy cho người hợp với mệnh Thổ, bạn nên chọn những cây có lá hoặc hoa màu đỏ, trắng và hồng. Ngoài ra cũng có thể chọn cây thuộc mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ như màu cam, tím để giúp tài lộc sinh sôi và gặp nhiều may mắn.

Bài viết đã chia sẻ thông tin mệnh Thổ hợp cây gì để bạn lựa chọn được cây phù hợp với mình. Mong rằng với cây phong thủy phù hợp bạn sẽ được thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm:

Mệnh thuỷ hợp cây gì? Cây cảnh hợp với gia chủ mệnh Thuỷ

Bật mí mệnh Hỏa hợp cây gì trong phong thủy?

Gửi bình luận