Mệnh thuỷ hợp cây gì? Cây cảnh hợp với gia chủ mệnh Thuỷ

Cây cảnh không chỉ giúp dùng để trang trí cho không gian ngôi nhà, văn phòng, khách sạn mà chúng còn mang một ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Vậy gia chủ mệnh Thuỷ hợp cây gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Cội Nguồn Xanh để có thể chọn lựa được loại cây phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

Tìm hiểu về người mệnh Thuỷ 

Trước khi làm rõ người mệnh Thuỷ hợp cây gì thì mọi người cần biết về người mệnh Thuỷ. Thuỷ là một một mệnh trong ngũ hành, trong tự nhiên những gì có nước đều là thuỷ. Thuỷ có trạng thái hướng xuống có tính lưu động và luân chuyển. Vì nước là Thuỷ nên màu sắc đại diện tượng trưng cho mệnh này là đen và xanh đen. Nước gần như là nguồn gốc của sự sống và vạn vật. Đặc trưng tính cách của người mệnh Thuỷ có hai mặt đối lập như dòng nước.

Người mệnh Thuỷ có tình cách mềm mại và nhẹ nhàng, họ biết cách khéo léo trong giao tiếp, có tài ăn nó và thuyết phục người khác. Đôi khi họ lại rất mạnh mẽ và rất quyết đoán trong công việc. Những người mệnh Thủy sẽ bao gồm các năm như sau: 

 • Bính Tý (1936 và 1996).
 • Quý Tỵ (1953 và 2013).
 • Nhâm Tuất (1982).
 • Đinh Sửu (1937 và 1997).
 • Quý Hợi (1983).
 • Giáp Thân (1944 – 2004).
 • Đinh Mùi (1967).
 • Ất Dậu (1945 và 2005).
 • Nhâm Thìn (1952 và 2012).
 • Ất Mão (1975).
Cần chọn loại cây phù hợp với người mệnh Thuỷ
Cần chọn loại cây phù hợp với người mệnh Thuỷ

Gia chủ mệnh Thuỷ hợp cây gì?

Để có thể trả lời cho câu hỏi người mệnh Thuỷ hợp cây gì, chúng tôi sẽ gợi ý một số loại cây trồng thích hợp với gia chủ mệnh Thuỷ.

Cây Phát Lộc

Cây Phát lộc là một loài cây ưa nước, sống tốt trong môi trường thuỷ sinh, là thường tập trung ở trên đỉnh và toả ra xung quanh. Đúng như tên gọi của nó loài cây này mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ có mệnh Thuỷ. Bạn có thể đặt những chậu cây Phát Lộc ở bàn làm việc hay phòng khách để trang trí cho không gian.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có màu xanh thẫm và hoa màu trắng được bao bọc bởi các loại lá bắc hình như vỏ sò mở. Loại cây này có một ý nghĩa phong thuỷ đó là giúp người trồng có thể giải quyết được các mâu thuẫn, xung khắc. Gia chủ mệnh Thuỷ rất thích hợp trồng loại cây này vì sẽ mang lại một cuộc sống hài hoà yên vui. Hoa trắng tao nhã của cây Lan Ý thể hiện sự thanh tao vương thẳng, may mắn cho người trồng.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Người mệnh Thuỷ nên trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử rất thích hợp. Cây có đặc trưng là có thân cây màu trắng, tán lá rộng màu xanh có chen lẫn với màu xanh thẫm. Cây mang dáng vẻ trang nhã và sang trọng giúp không gian thêm phần sang trọng. Loại cây cảnh này giúp sự nghiệp của gia chủ luôn may mắn và hanh thông.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử rất thích hợp với người mệnh Thuỷ
Cây Bạch Mã Hoàng Tử rất thích hợp với người mệnh Thuỷ

Lưu ý khi chọn cây trồng hợp với người mệnh Thuỷ

Hiện nay, có nhiều người có xu hướng trồng cây phong thuỷ để có thể xua đi những điềm xấu và mang đến sự may mắn, giúp công việc, kinh doanh luôn được may mắn và thuận lợi. Khi biết được người mệnh Thuỷ hợp cây gì thì bạn cần nắm được một số lưu ý khi chọn cây như sau:

 • Người mệnh Thuỷ hợp với cây cỏ lá thân hoa hoặc chậu có màu xanh dương, xanh đậm, đen hoặc trắng, ghi, xám. 
 • Màu sắc tương khắc với người mệnh Thuỷ đó là nâu, vàng. Nên gia chủ cần tránh những loại cây cảnh và chậu hoa có màu sắc này.
Người mệnh Thuỷ nên chọn những cây có màu xanh dương xanh đậm
Người mệnh Thuỷ nên chọn những cây có màu xanh dương xanh đậm

Với những thông tin ở trên chắc hẳn bạn đã biết được người mệnh Thuỷ hợp cây gì? Bạn nên chọn loại cây phù hợp với bản mệnh để mang lại may mắn và tài lộc nhé!

Xem thêm:

Bật mí mệnh Hỏa hợp cây gì trong phong thủy?

Tuổi Tý hợp cây gì? Chọn cây cảnh hợp với gia chủ tuổi Tý

Gửi bình luận