Phòng bếp nên trồng cây gì theo mẹo phong thuỷ?

Phòng bếp nên trồng cây gì theo góc độ phong thuỷ là hợp lý nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đưa ra khi chọn mua cây cho nhà bếp của mình. Đặt cây trong bếp không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn là cách hữu ích để thu hút điềm lành cho căn phòng.

Phòng bếp nên trồng cây gì theo yếu tố phong thuỷ

Các loại cây cảnh rất đa dạng nên việc lựa chọn cây gì cho phòng bếp là điều không đơn giản, đặc biệt còn là cây phong thuỷ. Dưới đây, Cội Nguồn Xanh một số gợi ý về cây phong thuỷ nhà bếp cho bạn tham khảo.

Cây lan Ý dành cho người mệnh Kim

Nếu bạn không biết làm cách nào để khử được hết mùi khó chịu trong căn bếp nhà mình thì trồng cây là ý tưởng rất tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn chưa biết phòng bếp nên trồng cây gì thì có thể xem xét tới lan Ý nhé. Đây còn là loài cây phù hợp với gia chủ mệnh Kim, giúp thu hút thêm nhiều may mắn và tài lộc vào trong căn phòng.

Cây lan Ý là lựa chọn lý tưởng dành cho những người mệnh Kim
Cây lan Ý là lựa chọn lý tưởng dành cho những người mệnh Kim

 Cây trầu bà cẩm thạch hợp mệnh Thổ, Mộc, Thuỷ

Đây là một trong những lựa chọn lý tưởng cho loại cây trang trí trong nhà với tác dụng chính là hút khí độc và loại bỏ các chất gây ung thư. Về mặt phong thuỷ, trầu bà cẩm thạch hợp với gia chủ mang mệnh Mộc, Thuỷ, Thổ và người tuổi Ngọ, Mùi. Đây là loài cây biểu trưng cho tình yêu và hạnh phúc nên sẽ giúp gia tăng tình cảm của các thành viên trong gia đình hơn.

Phòng bếp mệnh Hoả nên trồng cây gì?

Nếu gia chủ mang mệnh Hoả nhưng chưa biết nên trồng cây gì cho phòng bếp của gia đình mình thì đừng bỏ qua một chậu hoa lan quân tử. Đây là loài cây thể hiện sự văn minh và giàu có, thường nở vào khoảng thời gian Tết. Lan quân tử sẽ giúp gia đình bạn giữ được hòa khí bởi nó có thể cảm nhận được loại khí này và không nở khi trong gia đình có bất hòa, xích mích.

Mách người mệnh Hoả phòng bếp nên trồng cây gì
Mách người mệnh Hoả phòng bếp nên trồng cây gì

Cây dây nhện dành cho gia chủ mệnh Kim

Lại là một lựa chọn lý tưởng cho gia chủ mệnh Kim nếu không biết phòng bếp nên trồng cây gì. Lá cây có khả năng hấp thụ các chất gây hại và khử mùi mang lại cho không gian bếp bầu không khí trong lành. Ngoài ra, đây còn là sự lựa chọn của nhiều người nếu muốn thu hút vận khí may mắn và sung túc trong tiền tài cho gia đình.

Những lưu ý khi trồng cây trong bếp

Khi chọn được loại cây phù hợp, bạn cần lưu ý thêm một số các yếu tố sau để đạt hiệu quả cao nhất, bao gồm cả mặt phong thuỷ:

  • Nếu đặt chậu cây ở phía Nam sẽ giúp chiêu tài, giúp gia chủ hạn chế thói quen tiêu tốn tiền bạc và trở nên tiết kiệm hơn.
  • Bạn đặt chậu cây ở phía Đông chính là hướng đại cát và hãy đặt gần tủ lạnh để giúp giữ gìn sức khỏe của những người trong nhà.
  • Hướng Tây là hướng bạn chọn để đặt chậu cây thì hãy đặt ở khu vực bệ cửa sổ để giúp ngăn chặn khí dương quá mạnh và thu hút tài lộc cho chủ nhà nhiều hơn.
  • Đặt một chậu cây ở hướng Bắc sẽ giúp gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ và xua đuổi được khí xấu.
  • Không nên đặt các loại hoa thân mềm trong bếp bởi các khí đốt hoặc nhiệt độ từ lò vi sóng, tủ lạnh sẽ khiến cây nhanh khô héo.
Lưu ý cho bạn trong quá trình chọn và trồng cây trong bếp
Lưu ý cho bạn trong quá trình chọn và trồng cây trong bếp

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp phòng bếp nên trồng cây gì để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định chọn mua phù hợp. Hãy đến với Cội Nguồn Xanh để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được loài cây ứng ý và đúng mệnh.

Xem thêm:

Phòng khách nên trồng cây gì và lưu ý khi quan trọng

Phòng tắm nên trồng cây gì giúp thanh lọc không khí tốt?

Gửi bình luận