Phòng khách nên trồng cây gì và lưu ý khi quan trọng

Phòng khách là không gian đóng vai trò vô cùng quan trọng, được xem như bộ mặt đại diện cho cả căn nhà. Về phong thuỷ, đây là nơi tích nhiều vượng khí nên việc đặt cây cảnh trong phòng khách sẽ giúp sinh khí rất hiệu quả. Vậy phòng khách nên trồng cây gì phù hợp? Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu thông tin về những loài cây có thể chọn mua cho phòng khách nhé.

Phòng khách nên trồng cây gì hợp phong thuỷ?

Việc chọn cây để trồng trong phòng khách có ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề phong thuỷ. Dưới đây là một số gợi ý để bạn biết phòng khách nên trồng cây gì nhé.

Cây kim tiền

Đây là loại cây hút tài lộc và có thể giúp người thuộc mệnh Hoả, mệnh Mộc thu hút tài lộc rất hiệu quả. Nếu bạn muốn cây phát huy hết tác dụng tạo nên vượng khí và thu hút được nhiều tiền tài thì cần đặt ở vị trí phù hợp trong phòng. 

Kim tiền là lựa chọn hàng đầu nếu chưa biết phòng khách nên trồng cây gì
Kim tiền là lựa chọn hàng đầu cho phòng khách

Phòng khách mệnh Thổ và Kim trồng cây gì?

Nếu bạn chưa biết nên chọn cây gì để trồng trong phòng khách hợp với người mệnh Thổ và Kim nhất thì Thiết mộc lan chính là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn đặt cây ở hướng Đông Nam sẽ giúp vận may tăng lên và công việc của gia chủ thuận lợi hơn. 

Cây kim ngân

Kim ngân là một trong những loài cây được rất nhiều người ưa chuộng trồng tại phòng khách, đặc biệt là những người yêu thích cây phong thuỷ. Nếu chưa biết phòng khách nên trồng cây gì hợp với mệnh Kim thì bạn có thể chọn Kim ngân là phù hợp nhất. Nếu đặt đúng hướng, cây sẽ giúp gia chủ hút lộc vào nhà và tăng hòa khí trong gia đình.

Cây kim ngân giúp gia chủ thêm may mắn và tài lộc
Cây kim ngân giúp gia chủ thêm may mắn và tài lộc

Cây ngũ gia bì

Tiếp tục là một cái tên quen thuộc với nhiều người khi lựa chọn cây phong thuỷ trong phòng khách. Không chỉ được ưa chuộng bởi dáng thân đẹp mà loài cây này còn giúp gia chủ thêm may mắn và hạnh phúc về yếu tố phong thuỷ. Một ý nghĩa khác của loài cây này là nền tảng giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến mạnh mẽ.

Lưu ý khi chọn cây trong phòng khách

Để có thể vừa chọn được cây hợp phong thuỷ, vừa đảm bảo cây sinh trưởng tốt, sau khi đã xác định được phòng khách nên trồng cây gì thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Chọn hướng đặt cây: Cây xanh luôn cần ánh sáng để quang hợp nên bạn có thể đặt cây ở hướng Đông để thu hút được nguồn sáng tự nhiên và tối ưu nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp đặt cây hướng này nên hãy tham khảo ý kiến từ nhà phong thuỷ nhé.
  • Chăm sóc cây thường xuyên: Do cây trồng trong phòng khách không sinh trưởng tốt như bên ngoài nên bạn cần chú ý đặc biệt tới tình trạng phát triển của cây, nhằm nâng cao mỹ quan của căn hộ.
  • Chọn cây theo hình dáng và kích thước: Bạn cần tìm chọn cây có hình dáng cũng như kích thước phù hợp để tránh trường hợp cây quá khổ so với phòng khách và gây bất tiện trong sinh hoạt. 
  • Chọn cây theo mùi hương: Bạn hãy chú ý chọn cây có hoa nhưng vẫn đảm bảo hợp với bản mệnh và đồng thời là hoa có mùi hương dịu dàng để tạo cảm giác thư thái hơn cho phòng khách nhà mình.
Những lưu ý cần nhớ khi chọn cây trồng trong phòng khách
Những lưu ý cần nhớ khi chọn cây trồng trong phòng khách

Trên đây là các gợi ý giúp bạn xác định được phòng khách nên trồng cây gì sao cho đảm bảo giữ được mỹ quan và phù hợp với bản mệnh gia chủ nhất. Nếu bạn chưa tìm được địa điểm cung cấp cây chất lượng và uy tín, hãy đến với Cội Nguồn Xanh để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Xem thêm:

Phòng tắm nên trồng cây gì giúp thanh lọc không khí tốt?

Ban công nên trồng cây gì dễ chăm sóc, lọc bụi tốt?

Gửi bình luận