Phòng ngủ nên trồng cây gì để tốt cho gia chủ?

Cây phong thuỷ phòng ngủ là những loài thực vật giúp mang lại nguồn năng lượng tốt và thu hút may mắn cho gia chủ. Bên cạnh yếu tố phong thuỷ những loại cây cảnh trồng trong phòng ngủ còn giúp nâng cao sức khỏe nhờ khả năng thanh lọc và khử mùi khó chịu, xua đuổi côn trình. Vậy phòng ngủ nên trồng cây gì và cần lưu ý gì khi trồng cây, Cội Nguồn Xanh sẽ bật mí cụ thể cho bạn tham khảo nhé.

Phòng ngủ nên trồng cây gì cho hợp phong thuỷ

Theo ngũ hành phong thuỷ tùy vào từng năm sinh mà mỗi người sẽ thuộc một trong 5 mệnh như sau: Thuỷ, Hoả, Thổ, Kim, Mộc. Dựa trên các mệnh này, mỗi một người sẽ phù hợp với một màu sắc và nguyên tắc sử dụng đồ đạc nhất định để mang về tài lộc, may mắn. 

Lựa chọn cây cảnh phòng ngủ hợp phong thủ cũng giúp gia chủ vượng khí, tăng tài lộc. Vậy phòng ngủ nên trồng cây gì cho từng mệnh, cụ thể như sau:

Cây phong thuỷ cho mệnh Thổ

Cây để phòng ngủ hợp với mệnh Thổ là những loài cây có màu thực vật vàng, nâu hoặc có những cây màu đỏ, hồng, tím, cam. Những cây màu sắc vàng, nâu là những cây thuộc bản mệnh của người hành Thổ nên phù hợp với người mệnh này. 

Do đó, một số loài cây phù hợp nhất có thể kể đến như cây Lưỡi Hổ, Trúc Bách Hợp, cây Lưỡi Mèo, Trầu bà Vàng, Hồng Môn,… Khi trồng những cây này trong phòng ngủ sẽ giúp hôn nhân bền vững, tình cảm hạnh phúc và xua đuổi tà khí mang tới may mắn tài lộc.

Cây hồng môn hợp với người có mệnh Thổ
Cây hồng môn hợp với người có mệnh Thổ

Phòng ngủ nên trồng cây gì cho mệnh Hoả?

Người mệnh Hoả nên lựa chọn những cây phong thuỷ có sắc đỏ, hồng, tím để gia tăng các mối quan hệ tốt đẹp, thuận hòa và hạnh phúc hơn trong hôn nhân. Một số loại cây phổ biến có thể kể đến như Hồng Môn, Trạng Nguyên, Trầu Bà Đế Vương, Phú Quý,…

Bên cạnh đó, cây cảnh có màu vàng cũng phù hợp với người mệnh Hoả với một số cây phổ biến như cây Lưỡi Mèo, cây Lưỡi Hổ, Trúc Bách Hợp…. Những loài cây này giúp gia tăng tiền tài, thăng tiến hơn trong công việc.

Cây phong thuỷ cho mệnh Kim

Những loài cây lá, hoa hoặc thân mang sắc trắng là những cây phù hợp nhất dành cho những người có mệnh Kim. Sự xuất hiện của chúng trong căn phòng ngủ sẽ giúp tạo nên sự tương sinh, tăng cường năng lượng bản mệnh và mang đến may mắn cho gia chủ. Một số loài cây phù hợp nhất cho mệnh Kim gồm có Lan Chi, Lan Ý, Kim Tiền, Ngọc Ngân,…

Cây phong thuỷ cho mệnh Kim là cây Kim Tiền
Cây phong thuỷ cho mệnh Kim là cây Kim Tiền

Cây phong thuỷ cho mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ nên ưu tiên các loại cây có lá, hoa màu xanh dương hoặc màu trắng. Đây là màu tương sinh của người mệnh này và được cho rằng sẽ mang đến điềm lành về tài lộc giúp con đường sự nghiệp thêm hanh thông và gia đình êm ấm. Một số loài cây nên đặt trong phòng ngủ cho mệnh Thuỷ đó là cây Lưỡi Hổ, Ngân Hậu, Phát Tài Phát Lộc, Công Đuôi Xanh,….. Đây cũng là danh sách cây cho câu trả lời phòng ngủ nên trồng cây gì cho mệnh Thuỷ.

Cây phong thuỷ cho mệnh mộc

Đối với người mệnh mộc bạn có thể chọn bất cứu một loài cây phong thuỷ nào nhất là các loại đơn sắc lá xanh giúp mang tới cuộc sống khỏe mạnh, bình an. Bên cạnh đó, một số màu hồng, tím cũng giúp mang đến vận may tiền tài và sự thành công trong sự nghiệp của mình. Một số loài cây nên trồng trong phòng ngủ như Phú Quý, Hồng Môn, Trạng Nguyên, Bao thanh thiên,….

Mệnh mộc nên trồng cây Phú Quý
Mệnh mộc nên trồng cây Phú Quý

Đặt cây trồng trong phòng ngủ cần lưu ý gì?

Khi quyết định trồng cây phong thuỷ ở trong phòng ngủ, để chậu cây lươn tươi xanh, phát huy tác dụng của mình bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên chọn cây có kích thước vừa phải, phù hợp với không gian không nên trồng cây quá lớn sẽ gây nên vướng víu, chật chội.
  • Hãy dành thời gian chăm sóc cây cho cây luôn tươi tốt mang vượng khí cho gia chủ và hút tài lộc.
  • Vị trí đặt cây nên để ở gần cửa sổ giúp cây lấy ánh sáng tự nhiên không nên đặt quá nhiều dẫn tới che hết ánh sáng, trở nên bí bách không tốt cho sức khỏe.

Thông tin bài viết đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi phòng ngủ nên trồng cây gì và lưu ý gì khi trồng. Mong rằng bạn sẽ chọn được loài cây phù hợp cho tuổi mình và đừng quên liên hệ với Cội Nguồn Xanh để được tư vấn và chọn cây tốt nhất.

Xem thêm:

Phòng bếp nên trồng cây gì theo mẹo phong thuỷ?

Phòng khách nên trồng cây gì và lưu ý khi quan trọng

Gửi bình luận