Hướng dẫn phương pháp trồng cây cảnh Kodedama chi tiết

Xu hướng trang trí cây cảnh độc đáo từ Nhật Bản Kodedama hiện đang là một xu hướng mới mẻ, độc đáo được nhiều người lựa chọn. Đây là một loại trang trí độc đáo, mang đến không gian sống ngập tràn tự nhiên. Xu hướng này mang nét độc đáo đặc biệt, cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu những thông tin về phương pháp trồng cây cảnh Kodedama mới nhất hiện nay.

Xu hướng Kodedama là gì?

Xu hướng Kokedama mang đến loại hình trang trí tự nhiên theo kiểu  “quả bóng rêu”. Từ Kokedama dịch theo đúng nghĩa của tiếng Việt đó là “quả cầu rêu”. Đúng nghĩa đen khi trang trí theo phong cách này chính là chúng ta trang trí bộ rễ của cây được bao phủ bởi quả cầu đất và có thêm lớp rêu bên ngoài.  

Xu hướng Kokedama mang đến loại hình trang trí tự nhiên độc đáo
Xu hướng Kokedama mang đến loại hình trang trí tự nhiên độc đáo

Hướng dẫn phương pháp trồng cây cảnh Kodedama chi tiết

Để trồng cây theo phương pháp này, bạn thực hiện theo hướng dẫn: 

Chuẩn bị trồng cây theo phương pháp trồng cây cảnh Kodedama

Để chuẩn bị trồng cây cảnh theo xu hướng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Một chậu cây nhỏ. 
  • Một tấm rêu tươi.
  • Cây hoa hoặc là cây cảnh mà bạn yêu thích sử dụng cho phương pháp trồng cây cảnh Kodedama.
  • Đất trồng hoặc sử dụng bã cà phê, than bùn tùy thuộc vào loại cây bạn trồng. 
  • Một cuộn dây màu xanh lá, dây nylon, dây gai dầu hoặc những loại dây trang trí đều được. 
  • Dụng cụ: Kéo, xẻng nhỏ…
Trồng cây theo Kodedama khá đơn giản
Trồng cây theo Kodedama khá đơn giản

Cách trồng cây

Để có thể trồng cây theo phương pháp này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây: 

  • Bước 1: Đầu tiên rũ toàn bộ đất của bầu cây đi, sau đó cho đất trồng hoặc than bùn đem bỏ vào chậu rồi đổ ít nước vào nhào. Nắn tròn tạo thành khối tròn có được độ kết dính nhất định. Tùy theo kích thước của cây cũng như bộ rễ ban đầu để có thể làm quả cầu to nhỏ cho phù hợp. 
  • Bước 2: Khi bạn đã hoàn thành được tạo hình tròn, bạn tạo một lỗ chính giữa để trồng cây hoặc có thể đem cắt đôi quả cầu đất, so cây vào giữa sau đó đem ghép 2 mảnh lại, điều chỉnh lại để quả cầu đất trồng cây cho đẹp và tròn.  
  • Bước 3: Bước quan trọng theo phương pháp trồng cây cảnh Kodedama khi bạn đã định hình được quả cầu, bạn đặt tấm rêu phủ lên toàn bộ của bề mặt quả cầu. Sau đó, dùng dây cuốn nhiều vòng để cố định tấm rêu xung quanh phần quả cầu. 
  • Bước 4: Bạn nên dùng dây màu xanh lá hoặc cước dây câu cá để không bị lộ sợi dây và nhìn quả cầu rêu trong tự nhiên hơn. Cũng có thể dùng dây gai dầu để có được cảm giác nghệ thuật hơn mang đến sự mộc mạc. Bạn cũng có thể dùng quả cầu rêu trang trí theo sở thích của mình.   

Hướng dẫn chăm sóc theo phương pháp trồng cây cảnh Kodedama

Để cây cảnh trang trí theo phương pháp Kokedama phát triển tốt nhất, bạn cần để quả cầu rêu cây cảnh được tưới nước thường xuyên hơn.  Trước khi treo lên trang trí, bạn hãy tiến hành ngâm chúng vào trong chậu nước trong vòng 5 phút rồi vớt lên bóp nhẹ để giảm lượng nước. Sau đó, treo lên, nên nhớ dùng bình xịt tưới nước thường xuyên để cây không bị khô héo. 

Nên nhớ dùng bình xịt tưới nước thường xuyên để cây tươi xanh 

Như vậy, có thể thấy rằng, trồng cây cảnh kiểu Nhật này rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhiều thời gian làm theo phương pháp trồng cây cảnh Kodedama có thể đến các cửa hàng để mua chúng. 

Với những hướng dẫn chi tiết về phương pháp trồng cây cảnh Kodedama bạn có thể dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn. Hiện tại Cội Nguồn Xanh đang kinh doanh sản phẩm này, hãy liên hệ đến chúng tôi để chọn mua quả cầu rêu theo sở thích của mình. 

Xem thêm:

Phòng ngủ nên trồng cây gì để tốt cho gia chủ?

Phòng bếp nên trồng cây gì theo mẹo phong thuỷ?

Gửi bình luận