Tường cây xanh xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Tường cây xanh được ưa chuộng bởi tính linh hoạt của nó: có thế đặt cố định tại một vị trí hoặc có thế di chuyển sang vị trí khác, có thể đặt ngoài trời hoặc trong nhà. Đồng hành cùng xu hướng phát triển cảnh quan xanh, Cội Nguồn Xanh cung cấp dịch vụ cho thuê hoặc thi công tường cây xanh, với danh mục cây, kích thước và thiết kế đa dạng. Cội Nguồn Xanh tự hào mang đến cho Quý khách những trải nghiệm không gian luôn xanh tươi và đổi mới.

Tường cây xanh là gì?

Tường cây được người ta thiết kế ở hai khu vực chính đó là trong nhà và ngoài trời tại bức tường đứng hoặc bức tường ngang. Tùy vào không gian là nhà ở, khách sạn hay khu chung cư sẽ có thiết kế tạo hình khác nhau. Nhiều người còn sử dụng tường cây giả để trang trí nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên điều này sẽ hạn chế về khả năng lọc khí và tính thẩm mỹ.

Hiện nay phổ biến nhất là sử dụng tường cây xanh 100% thực vật để thiết kế bức tường tươi mát và sang trọng. Bên cạnh đó cũng có thể xen kẽ một vài cây giả để tăng hiệu ứng thẩm mỹ và vẫn không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây thật. Xu hướng này đang rất được ưa chuộng nên cũng không khó để nhìn thấy một tường cây xanh ở khu vực công cộng.

Tường cây xanh là bức tường được thiết kế bao phủ toàn là cây xanh
Tường cây xanh là bức tường được thiết kế bao phủ toàn là cây xanh

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ cho thuê tường cây xanh

Không phải bỗng nhiên tường cây xanh lại được nhiều gia đình, đơn vị tổ chức ưa chuộng đến vậy. Bởi vì chúng mang lại nhiều lợi ích, cụ thể như sau.

Biểu tượng của nghệ thuật

Vẻ đẹp thiên nhiên của những loài cây được khắc họa ngay trên phức tường tạo nên nét nghệ thuật độc đáo. Không gian sống sẽ trở nên thân thiện và trong lành hơn. Nếu được xây dựng tại nhà riêng, bức tường xanh thể hiện tính nghệ thuật và ý tưởng độc đáo của chủ nhà. Đối với công trình công cộng là một điểm nhấn đặc biệt cho những ai đặt chân đến nơi đây.

Tường cây tạo nên không gian nghệ thuật đẹp mắt
Tường cây tạo nên không gian nghệ thuật đẹp mắt

Sử dụng dịch vụ cho thuê tường cây tiết kiệm về mọi mặt

Vì sao lại nói sử dụng dịch vụ cho thuê tường cây xanh tiết kiệm về mọi mặt? Là bởi vì bức tường xanh này giúp tiết kiệm:

  • Về thời gian: Khi thiết kế tường cây đã được trang bị đầy đủ hệ thống tự động tưới nước, các module có nhiệm vụ cung cấp dinh dưỡng và đất cho cây. Điều này giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc và đảm bảo sự phát triển tươi tốt của cây.
  • Về không gian: Tường cây tiết kiệm tối đa không gian sống, không chiếm nhiều diện tích xung quanh vẫn có được không gian trong lành. Đặc biệt là những khu vực sống chật hẹp như thành thị.
  • Về chi phí: Với một bức tường xanh sẽ giúp mọi người có không gian mát mẻ và trong lành, không cần tốn nhiều chi phí trang trí ở nhiều vị trí khác nhau.
Sử dụng tường cây xanh giúp tiết kiệm không gian và thời gian chăm sóc cây
Sử dụng tường cây xanh giúp tiết kiệm không gian và thời gian chăm sóc cây

Thanh lọc không khí

Bức tường cây xanh có chức năng thanh lọc bụi bẩn, nhả khí oxy và hấp thu khí Co2 độc hại. Đặc biệt còn có nhiều thực vật giúp hấp thụ khí độc từ sóng điện từ hiệu quả. Điều này sẽ giúp giảm thiểu một số bệnh về đường hô hấp, nâng cao sức khỏe, tạo một không gian sống trong lành tuyệt vời.

Những lợi ích khác

Ngoài những lợi ích việc sử dụng dịch vụ cho thuê tường cây kể trên, dịch vụ tạo nên tường cây còn có một số lợi ích dưới đây:

  • Giảm căng thẳng và mệt mỏi cho con người trong công việc và cuộc sống. Với không gian sống xanh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.
  • Giảm tiếng ồn hiệu quả nhờ vào vách ngăn trên tường, giữ không an yên lành.
  • Mang ý nghĩa phong thủy tốt, tường cây giống như nguồn năng lượng vươn lên trước khó khăn. Từ đó mang lại sự may mắn, tài lộc và nhiều sự thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Quy trình làm việc

  1. Tiếp nhận nhu cầu từ Khách hàng.
  2. Cội Nguồn Xanh cử người sang khảo sát và báo giá.
  3. Ký kết hợp đồng và tiến hành dịch vụ.
  4. Định kỳ Cội Nguồn Xanh cử người sang chăm sóc và thay đổi cây.

Hiện nay việc thiết kế tường cây xanh tại nhà ở hoặc công trình công cộng đang trở thành xu thế nổi bật. Dịch vụ cho thuê tường cây là giải pháp tạo nên không gian sống và làm việc xanh mát, lành mạnh cùng tính thẩm mỹ cao. Tường cây là công trình trang trí dùng cây xanh để bao phủ toàn bộ một bức tường. Toàn bộ cây được chăm sóc bằng đất chứa nhiều dinh dưỡng, tưới nước tự động để chúng được phát triển tốt.

Gửi bình luận