Tìm hiểu cung Bảo Bình hợp cây cảnh nào nhất?

Lựa chọn cây cảnh phong thủy cho cung hoàng đạo nhằm mang lại nhiều may mắn cho người trồng. Bên cạnh đó cũng góp phần thanh lọc bầu không khí sinh hoạt và làm việc thêm trong lành. Vậy cung Bảo Bình hợp cây cảnh nào nhất? Cùng Cội Nguồn Xanh tham khảo qua vài gợi ý nhé.

Vài điều cần biết về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình chính là cung thứ 11 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Những người có ngày sinh từ ngày 20/1 – 18/2 thuộc vào cung này. Bảo Bình là đại diện của cho cái lạnh giá của mùa đông vừa qua. Theo truyền thuyết thì cung hoàng đạo này gắn liền với nước.

Cung Bảo Bình được sao Thổ chiếu mệnh hình thành nên những tính cách đặc trưng

Một vài thông tin cơ bản của cung Bảo Bình:

– Thuộc nhóm nguyên tố: Khí.

– Sao chiếu mệnh: sao Thổ.

– Màu sắc đặc trưng: xanh nhạt, bạc.

– Hình ảnh biểu tượng: vị thần mang nước.

– Tính cách nổi bật: là những người thông thái, hiểu biết, có óc sáng tạo và tưởng tượng phong phú, đôi khi cũng rất trầm mặc và thích yên tĩnh.

Có một phần nhỏ những người thuộc cung Bảo Bình có tính cách khá lập dị và sống khác người. Tuy vậy nhìn chung người thuộc cung này đều là những người có trách nhiệm, một chút nhạy cảm.

Cung Bảo Bình hợp cây cảnh nào nhất?

Lựa chọn cây cảnh thích hợp với cung Bảo Bình như nào chính xác nhất? Đó là dựa vào màu sắc đặc trưng và một số đặc điểm tính cách của cung này.

1. Cây sen đá

Cây sen đá được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh. Cây sen đá có màu xanh ngọc bích đặc trưng, và đây cũng là màu sắc phù hợp với cung Bảo Bình nhất. Lựa chọn trồng cây này sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn và những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Cung Bảo Bình lựa chọn sen đá để làm cây cảnh sẽ mang đến nhiều may mắn

Lưu ý về việc chăm sóc cây sen đá khá đơn giản. Đó là các bạn cần cung cấp đủ lượng ánh sáng cho cây, hạn chế để cây dưới ánh nắng gắt. Bên cạnh đó là tưới nước vừa đủ cho cây phát triển.

2. Cây kim ngân

Giới thiệu đến mọi người một loại cây cảnh khác phù hợp với cung Bảo Bình chính là cây kim ngân. Với màu sắc may mắn là màu xanh lá cây nhạt thì việc chọn cây cảnh không quá khó cho cung hoàng đạo này. Cây kim ngân mang ý nghĩa tốt đẹp cầu may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đặc tính của cây kim ngân là ưa thích bóng râm mát mẻ, có thể trồng trong nhà. Bên cạnh đó là loại cây ưa nước nhưng không quá nhiều. Vậy nên hãy lưu ý duy trì đủ độ ẩm cho cây nhé.

3. Cây lan ý

Lựa chọn cây lan ý để làm cây cảnh cho cung Bảo Bình cũng mang đến nhiều may mắn cho cung này. Nếu để ý các bạn có thể nhận thấy tại nhiều nơi làm việc, văn phòng hay phòng học đều chưng cây lan ý. Bởi vì cây cảnh này có tác dụng lọc không khí, hút bức xạ tốt. 

Cây lan ý cũng được đánh giá phù hợp nhiều với người thuộc cung Bảo Bình

Theo quan niệm phong thủy thì cây lan ý mang lại ý nghĩa sức khỏe, niềm hạnh phúc và vui vẻ trong đời sống. Cây lan ý không phải là cây ưa nhiều nước nên không cần tưới quá nhiều. Đối với đất trồng nên chọn loại đất thông thoáng để rễ cây dễ thở và thoát nước nhé.

4. Cây đuôi công

Một loại cây cảnh mới lạ, có tính thẩm mỹ cao được yêu thích nhiều là cây đuôi công xanh. Những công dụng tuyệt vời của cây đuôi công chính là: lọc không khí tốt, hấp thụ các tia bức xạ tốt, giảm tỏa stress và mệt mỏi, trang trí nội thất thêm đẹp.

Cây đuôi công mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đó là mang đến những năng lượng tích cực. Qua đó giúp mọi người luôn vui vẻ, thoải mái, Cũng như các loại cây cảnh khác khi chăm sóc các bạn nên chú ý cung cấp đủ ánh sáng, độ ẩm thích hợp cho cây. 

5. Cây thường xuân

Đây là loại cây dây leo, có thể trồng trong chậu hoặc tại hàng rào làm trang trí. Cây thường xuân tượng trưng cho sức khỏe dài lâu, may mắn, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Theo quan niệm phong thủy cây thường xuân giúp xua đuổi tà ma, âm khí. 

Tham khảo thêm cây thường xuân để chọn mua cây cảnh cho Bảo Bình nhé

Cây thường xuân thích hợp với nắng nhẹ và thời tiết mát dịu. Khi chăm sóc cây cảnh nên lưu ý những điều này để cây phát triển tốt. Cây thường xuân mang lại lợi ích cho sức khỏe khi giúp lọc không khí và bụi bẩn hiệu quả.

6. Cây trúc mây

Một loại cây cảnh được đánh giá là thích hợp nhiều với cung Bảo Bình là cây trúc mây. Loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc không quá tốn công đó là cây trúc mây. Cây thường mọc với thân cao từ 1 – 2m, thích hợp đặt ngoài hành lang hoặc trang trí nội ngoại thất.

Cây trúc mây ưa sáng, giai đoạn mới phát triển thì cây thích hợp bóng râm hơn. Bên cạnh đó cần đảm bảo rễ thoát nước tốt để không bị úng nước chết. Cây trúc mấy có công dụng lọc khí amoniac tốt, rất tốt với hệ hô hấp của con người.

Các bạn hãy tham khảo thêm vài gợi ý khác về cây cảnh dành cho cung Bảo Bình và chọn mua nhé.

Gửi bình luận