Tìm hiểu xem cung Ma Kết hợp cây cảnh nào nhất

Cung Ma Kết hợp cây cảnh nào nhất? Lựa chọn cây cảnh chưng tại nhà hay nơi làm việc vừa giúp thanh lọc không khí vừa có tác dụng trang trí hiệu quả. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tiêu chí lựa chọn cây cảnh riêng. Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu xem với cung Ma Kết nên chọn loại cây cảnh nào nhé.

Vài điều cần biết về cung Ma Kết

Trước khi lựa chọn cây cảnh nào thích hợp với cung Ma Kết hãy cùng tìm hiểu vài thông tin cơ bản về cung này. Đây là cung thứ 10 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Cung Ma Kết tượng trưng cho sự trách nhiệm và thời gian. Họ là những con người có khả năng tự chủ tốt trong nhiều chuyện.

Cung Ma Kết biết làm chủ bản thân tốt trong nhiều tình huống

Một số thông tin cơ bản về cung Ma Kết:

– Ngày sinh: những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/2 thuộc cung này.

– Thuộc nhóm nguyên tố: Đất.

– Sao chiếu mệnh: sao Thổ.

– Màu sắc đặc trưng: nâu, đen.

– Hình ảnh biểu tượng: con dê biển.

– Tính cách nổi trội: sống có trách nhiệm, kỷ luật và quản lý tốt nhiều chuyện, tuy nhiên đôi lúc hay suy nghĩ tiêu cực.

Những người thuộc cung Ma Kết sống rất thực tế nên có đôi phần lạnh lùng và xa cách. Dựa vào những đặc điểm về tính cách của cung hoàng đạo để chọn ra loại cây cảnh thích hợp nhất.

Cung Ma Kết hợp cây cảnh nào?

Để giúp bạn lựa chọn dễ dàng cây cảnh hợp với mình, cùng tham khảo qua vài gợi ý như sau cho cung Ma Kết nhé.

1. Cây đa búp đỏ

Sự lựa chọn đầu tiên các bạn có thể tìm hiểu qua đó là cây đa búp đỏ. Cây đa cảnh với kích thước nhỏ được trồng trong chậu tiện lợi đặt tại bàn, nhiều nơi khác. Mặt trên của lá đa có màu xanh thẫm, mặt dưới có màu đỏ, nâu. Đây cũng chính là màu sắc mang đến nhiều may mắn cho cung Ma Kết.

Cung Ma Kết thích hợp với cây đa búp đỏ thông qua màu sắc may mắn

Đặc biệt tại nơi làm việc tiếp xúc nhiều thiết bị điện tử nếu chưng cây đa búp đỏ sẽ giúp thanh lọc không khí tốt. Các bạn sẽ ngạc nhiên trước khả năng hút khí độc hại của loại cây cảnh. Những loại khí độc hại như khói thuốc, carbon monoxide, các chất gây ung thư đều sẽ được thanh lọc hết.

2. Sen đá nâu

Một gợi ý khác cho các bạn thuộc cung Ma Kết khi chọn cây cảnh đó là sen đá nâu. Đây là loại cây cảnh phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi vì có tính thẩm mỹ cao, dễ chăm. Cây sen đá cũng tượng trưng cho tình yêu bất diệt theo thời gian. Thích hợp để dùng làm quà tặng đến người thân yêu.

Những loại sen đá đều là loại cây ưa sáng, vậy nên mỗi ngày nên cho cây ra ngoài nắng nhẹ để cây quang hợp. Nếu đặt cây bên ngoài trời thì mỗi ngày chọn thời điểm mát mẻ tưới 2 lần. Nếu đặt cây trong phòng thì mỗi tuần tưới nước cho cây từ 2 – 3 lần là được. 

3. Cây huyết dụ

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cây huyết dụ nếu muốn chọn cây cảnh cho cung Ma Kết. Gọi là huyết dụ vì cây có lá màu đỏ sẫm như máu vậy. Có lá ra màu đỏ hồng, có lá ra màu đỏ sẫm hoặc đỏ nâu. Những màu sắc này đều mang đến nhiều may mắn cho người thuộc cung Ma Kết.

Cây huyết dụ cũng được đánh giá cao thích hợp với cung Ma Kết

Cây huyết dụ không chỉ có công dụng trang trí mà còn có thể được dùng làm thuốc trị bệnh hiệu quả. Cụ thể là trị rong kinh, ho khan, chảy máu cam, băng huyết, bệnh trĩ… Tìm hiểu thêm cách chăm sóc để giúp cây luôn phát triển khỏe mạnh nhé.

4. Cây phú quý

Cây phú quý cũng là loại cây cảnh phù hợp với cung Ma Kết. Chưng chậu cây cảnh phú quý trong nhà không chỉ mang đến may mắn mà còn cầu nhiều tài lộc. Loại cây cảnh này được yêu thích bởi khả năng thanh lọc không khí tốt. Giúp bạn có môi trường sống và làm việc xanh sạch hơn.

Những loại cây cảnh như cây phú quý cần ánh sáng để phát triển. Bên cạnh đó là duy trì độ ẩm ở mức thích hợp cho cây. Tùy vào môi trường đặt chậu cây để xác định số lần tưới nước phù hợp.

5. Cây nha đam

Thêm một gợi ý mới khi chọn cây cảnh cho cung Ma Kết là cây lô hội. Cây lô hội có rất nhiều công dụng khác nhau: là nguyên liệu để làm đẹp, dùng để làm cây cảnh trang trí, có tác dụng hút khí bụi khí độc hại. Đặc biệt theo quan niệm phong thủy thì mang đến nhiều may mắn, đem đến nhiều năng lượng tích cực hơn.

Cây nha đam vừa có công dụng làm đẹp vừa mang đến nhiều ý nghĩa may mắn

Chăm sóc cây lô hội cũng rất đơn giản, các bạn có thể chọn đặt bên trong phòng hoặc ngoài trời. Nhưng với điều kiện là cung cấp đủ ánh nắng và độ ẩm cho cây nhé. 

Hãy tham khảo qua những gợi ý về cây cảnh thích hợp cho cung Ma Kết để chọn lựa dễ dàng hơn.

Gửi bình luận