Tuổi Dần hợp cây gì? Các loại cây mang may mắn cho tuổi Dần

Xu hướng trồng cây cảnh trong nhà đang rất thịnh hành vì không gian sống đang ngày càng thu hẹp. Việc trồng cây cảnh không chỉ mang lại không  khí tươi mát cho không gian mà chọn được loại cây hợp với tuổi sẽ thúc đẩy được tài lộc và may mắn. Vậy tuổi Dần hợp cây gì? Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu về người tuổi Dần

Trước khi làm rõ tuổi Dần hợp cây gì bạn cần tìm hiểu về người mang tuổi này nhé! Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ, là người có tính cách mạnh mẽ, phong thái lãnh đạo giống như chúa sơn lâm. Những người thuộc tuổi Dần thường thích mạo hiểm, dám đương đầu với những khó khăn và thử thách. Vì vậy, họ thường kiếm tiền giỏi và rất độc lập về tài chính.

Trong cuộc sống, người tuổi Dần là người thường hay đứng ra bảo vệ người yếu hơn mình vì tính cách khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, chính điều đó lại tạo nên sự cứng đầu và nóng tính ở những người thuộc con giáp này. Những người tuổi Dần là những người sinh theo những năm phân theo quy luật ngũ hành như sau:

  • Người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim: Sinh năm 1962 và 2022.
  • Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc: Sinh năm 1950 và 2010.
  • Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thuỷ: Sinh năm 1914 và 1974.
  • Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hoả: Sinh năm 1926 và 1986.
  • Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ: Sinh năm 1938 và 1998.
Nên chọn lựa cây phù hợp với tuổi Dần
Nên chọn lựa cây phù hợp với tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần hợp cây gì?

Cây cảnh phong  thuỷ có tác dụng rất tốt trong việc gia tăng may mắn và cải thiện được tài lộc. Vậy người tuổi Dần hợp cây gì? Sẽ tùy thuộc vào mệnh của tuổi Dần sẽ có những loại cây cảnh thích hợp.

Cây cảnh hợp với tuổi Canh Dần Mệnh Mộc

Những người thuộc tuổi Canh Dần sẽ thuộc mệnh Mộc nên sẽ thích hợp với cây có màu xanh lá. Cây kim tiền là loại cây mang tới tài lộc và rất phù hợp với gia chủ thuộc tuổi này. Loại cây cảnh này bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tại các tiệm bán cây cảnh với giá cả rất hợp lý. Ngoài ra, cây kim ngân cũng hợp với người tuổi Canh Dần.

Cây kim tiền thích hợp với người thuộc tuổi Canh Dần
Cây kim tiền thích hợp với người thuộc tuổi Canh Dần

Cây cảnh hợp với tuổi Nhâm Dần Mệnh Kim

Để có thể gia tăng tài lộc người tuổi Nhâm Dần nên trồng cây có màu nâu, vàng, trắng và xám. Một số loại cây thích hợp để trưng bày tại bàn làm việc và các không gian sống đó là cây lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây lan ý,…

Cây cảnh hợp với tuổi Giáp Dần Mệnh Thuỷ

Tuổi Dần hợp cây gì? Với những người thuộc tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Kim sẽ rất phù hợp với những cây có màu xanh và trắng như cây ngọc ngân, cây thường xuân,…Nếu bạn thuộc tuổi này thì nên chọn đúng cây theo bản mệnh để gia tăng vận khí và giúp công việc thuận lợi hơn.

Cây cảnh hợp với tuổi Bính Dần Mệnh Hoả

Đối với người mệnh Hoả như tuổi Bính Dần nên chọn những cây có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, cam. Đây là những màu tương sinh rất tốt cho người thuộc tuổi Bính Dần, giúp họ có nhiều may mắn. Bạn có thể chọn cây hạnh phúc, cây vạn lộc,..

Tuổi Dần hợp cây gì nếu thuộc mệnh Thổ

Tuổi Mậu Dần sẽ phù hợp với những loại cây như cây sen nâu, cây lan quân tử,…Những loại cây này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây sen nâu rất thích hợp với người thuộc tuổi Mậu Dần

Những lưu ý khi chọn cây phù hợp với tuổi Dần

Bạn nên chọn lựa cây phù hợp với bản mệnh của mình. Ngoài ra, bạn nên chọn mua những loại cây cảnh ở những cơ sở uy tín để có chất lượng cao.

Bài viết trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tuổi Dần hợp cây gì? Chúc bạn chọn được loại cây phù hợp với mình để mang lại may mắn nhé!

Xem thêm:

Tuổi Mão hợp cây gì? Loại cây mang may mắn cho tuổi Mão

Tuổi Thìn hợp cây gì? Loại cây phong thuỷ cho tuổi Thìn

Gửi bình luận