Tuổi Dậu hợp cây gì và kinh nghiệm chọn mua phù hợp

Xem mệnh và tuổi để chọn cây phong thuỷ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy tuổi Dậu hợp cây gì và có kinh nghiệm gì để chọn mua sao cho phù hợp không? Câu trả lời sẽ được Cội Nguồn Xanh giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé.

Tuổi Dậu là mệnh gì?

Do Địa Chi và Thiên Can luôn chuyển động không ngừng nên người tuổi Dậu thuộc các năm sinh khác nhau sẽ có Thiên Can và mệnh phong thuỷ khác nhau. Một số các trường hợp cụ thể bao gồm:

  • Mệnh Thuỷ: bao gồm những người thuộc tuổi Ất Dậu (năm 1945, 2005,…).
  • Mệnh Hoả: bao gồm những người thuộc tuổi Đinh Dậu (năm 1957, 2017,…).
  • Mệnh Mộc: bao gồm những người thuộc tuổi Kỷ Dậu (năm 1909, 1969,…).
  • Mệnh Kim: bao gồm những người thuộc tuổi Quý Dậu (năm 1933, 1993,…).
  • Mệnh Thổ: bao gồm những người thuộc tuổi Tân Dậu (năm 1981,…).

Tuổi Dậu hợp cây gì theo phong thuỷ?

Tuổi Dậu hợp cây gì là điều mà hầu hết những người thuộc năm sinh này quan tâm, đồng thời còn dựa theo yếu tố phong thuỷ nữa. Dưới đây là những loài cây phù hợp với từng mệnh của người tuổi Dậu cho bạn tham khảo.

Cây phong thuỷ dành cho tuổi Ất Dậu mệnh Thuỷ

Những người sinh Ất Dậu thuộc mệnh Thuỷ nên có thể chọn các loại cây cảnh và hoa lá có màu xanh nước biển hoặc màu đen theo bản mệnh hoặc cây phong thuỷ theo tuổi Dậu can Ất có màu trắng vì Thuỷ sinh Kim. Bạn có thể tham khảo trồng lộc nhung, lan chi, phát tài khúc, cẩm tú cầu, cung điện vàng,… giúp tăng tài lộc, sức khỏe ổn định và công việc thuận lợi.

Tuổi Dậu hợp cây gì nếu là mệnh Hoả?

Người tuổi Dậu mệnh Hoả là hàng Đinh với tính cách ngay thẳng và chính trực nhưng đôi khi làm mất lòng người khác vì chính tính cách này. Do đó, người tuổi Đinh Dậu mệnh Hoả nên chọn trồng cây màu xanh lá thuộc hàng Mộc vì Mộc sinh Thổ hoặc cây có hoa đỏ, hồng, cam, tím. Một số gợi ý cho bạn là cây tùng thơm, hồng môn, lộc vừng, ngọc ngân, phát tài,…  

Người tuổi Dậu mệnh Hỏa trồng cây tùng thơm rất hút tài lộc
Người tuổi Dậu mệnh Hỏa trồng cây tùng thơm rất hút tài lộc

Cây phong thuỷ dành cho người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ

Những người tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ và có tính cách hơi bảo thủ, tạo nên con người ngoài lạnh trong nóng. Vậy tuổi Dậu hợp cây gì trong trường hợp này? Bạn hãy trồng cây có hoa màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hoả vì Hoả sinh Thổ hoặc nâu, vàng. Một số gợi ý cho bạn là lan hồ điệp, vạn niên thanh vàng, sen đá,… để công việc thuận lợi và gia đình hạnh phúc hơn.

Người tuổi Quý Dậu mệnh Kim nên lựa chọn cây gì?

Người tuổi Dậu mệnh Kim sinh ra đã mang bản tính hiền lành và hòa đồng. Việc đặt cây phong thuỷ sẽ giúp hạn chế điềm xấu và gia tăng tài lộc may mắn. Vậy tuổi Dậu hợp cây gì với mệnh Kim? Bạn nên chọn cây có thân, hoa lá màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Thổ sinh Kim hoặc màu trắng như sen đá, lan ý, kim tiền, cau Nhật, dây nhện, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử,…

Người tuổi Dậu mệnh Kim trồng cây ngọc ngân giúp hạn chế điềm xấu
Người tuổi Dậu mệnh Kim trồng cây ngọc ngân giúp hạn chế điềm xấu

Tuổi Dậu hợp cây gì nếu là mệnh Mộc?

Tân Dậu là những người thuộc mệnh Mộc và nên chọn cây có màu xanh lá, đen, xanh nước biển vì Thuỷ sinh Mộc sẽ giúp mang lại may mắn trong tiền tài và sự nghiệp. Một số loại cây mà người tuổi Tân Dậu nên chọn để bàn làm việc là cây kim tiền, cọ dừa, sâm cảnh, ngọc bích, ngọc ngân,… Ngoài ra, có các cây nên trồng như hồng xanh, cẩm tú cầu, lưu ly,…

Lưu ý khi sử dụng cây phong thuỷ cho tuổi Dậu

Khi chọn mua cây phong thuỷ cho tuổi Dậu và để biết tuổi Dậu hợp cây gì, bạn cần xem xét các yếu tố sau đây:

  • Ưu tiên chọn cây thuộc ngũ hành tương sinh: Đây là loại cây tốt nhất giúp bổ trợ và bồi dưỡng, mang lại cho chủ nhân nhiều ý nghĩa tốt. Cây thuộc ngũ hành tương trợ cũng tốt nhưng không thể bằng ngũ hành tương sinh. Do đó bạn hãy xem xét tuổi Dậu đó là mệnh gì để chọn được cây tương sinh theo từng bản mệnh.
  • Cần phải sử dụng cây theo đúng giá trị phong thuỷ: Đây là lưu ý rất quan trọng và không phải ai cũng làm đúng. Xác định tuổi Dậu hợp cây gì thôi chưa đủ, còn phải xác định đúng giá trị phong thuỷ của cây để chọn bởi mỗi loại cây sẽ có từng ý nghĩa riêng.
Xác định tuổi Dậu hợp cây gì và những lưu ý cần ghi nhớ
Xác định tuổi Dậu hợp cây gì và những lưu ý cần ghi nhớ

Bài viết trên đây đã giúp bạn xác định được tuổi Dậu hợp cây gì để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Vì là cây phong thuỷ, có ảnh hưởng tới nhiều vấn đề trong cuộc sống hãy đến với Tường cây để được tư vấn và sở hữu cây ưng ý nhất nhé.

Xem thêm:

Tuổi Tuất hợp cây gì để thu hút tài lộc và may mắn?

Tuổi Hợi hợp cây gì để mang lại phong thủy tốt đẹp?

Gửi bình luận