Tuổi Hợi hợp cây gì để mang lại phong thủy tốt đẹp?

Những người tuổi Hợi thường được người xung quanh yêu mến và tôn trọng với tài năng và sự chăm chỉ của họ. Những người này thường có tính cách khá ngay thẳng, thật thà, vô tư và lòng vị tha rộng lớn. Cội Nguồn Xanh sẽ tư vấn cho bạn thông tin về tuổi Hợi hợp cây gì trong phong thủy hiện nay nhé.

Ngũ hành và can chi cụ thể của người tuổi Hợi

Với những người tuổi Hợi thường cũng được phân biệt tính cách, vật phẩm phong thủy thông qua ngũ hành và can chi. Để biết được tuổi Hợi hợp cây gì, bạn cần nắm được cách phân chia tuổi Hợi như sau:

  • Những người sinh năm Tân Hợi: 1971, 2031-  Ngũ hành thuộc mệnh Kim.
  • Những người sinh năm Kỷ Hợi:1959, 2019 – Ngũ hành thuộc mệnh Mộc. 
  • Những người sinh năm Quý Hợi: 1983, 2043 – Ngũ hành thuộc mệnh Thủy.
  • Những người sinh năm Ất Hợi: 1995, 1935 – Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa.
  • Những người sinh năm Đinh Hợi: 1947, 2007 – Ngũ hành thuộc mệnh Thổ.
Để biết được tuổi Hợi hợp cây gì, bạn cần nắm được cách phân chia tuổi Hợi
Để biết được tuổi Hợi hợp cây gì, bạn cần nắm được cách phân chia tuổi Hợi 

Trong phong thủy, tuổi Hợi hợp cây gì

Mỗi độ tuổi sẽ tương sinh với những vật phẩm phong thủy khác nhau. Trong đó, cây cảnh cũng là một trong những cây được khá nhiều người lựa chọn để thu hút tiền tài và tại lộc. Sau khi đã phân chia tuổi Hợi theo can chi và ngũ hành, bạn sẽ biết được thông tin người tuổi Hợi hợp cây gì ngay sau đây.

Cây phong thủy cho người tuổi Tân Hợi: 1971, 2031

Những người sinh tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim sẽ chọn các cây có màu trắng để tương sinh với màu của bản mệnh. Một số cây mà người tuổi này nên trồng đó là Lan Ý, Cây Dứa Sọc Vàng, Cây Trầu Bà Vàng, …

Những cây này ngoài việc đem đến những giá trị về thẩm mỹ còn giúp thanh lọc không khí, loại bỏ được bụi bẩn. Sinh khí của chúng còn giúp gia chủ thu hút tiền tài, tài lộc.

Những người sinh tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim tương sinh với màu trắng
Những người sinh tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim tương sinh với màu trắng

Cây phong thủy cho người Tuổi Kỷ Hợi 1959, 2019

Với những người tuổi này thường chọn cây có màu đen, màu xanh nước biển, khá tương sinh với mệnh Mộc của nhiều gia chủ. Một số loại cây tương sinh mệnh này chính là: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh.

Những loại cây này thường có màu xanh đậm biểu tượng của sự giàu có, tài lộc và may mắn. Ngoài ra, những cây này còn giúp mang lại sự phồn vinh cho gia chủ, giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng hơn.

Cây phong thủy cho người Tuổi Quý Hợi 1983, 2043

Những người thuộc tuổi Quý Hợi nên chọn những cây có màu trắng, màu ghi, xanh thẫm, xanh dương, đen. Điều này mang đến sự tài lộc, may mắn cũng như điều tốt đẹp đến cho gia chủ khi trồng.

Một số loại cây phong thủy phù hợp với mệnh này đó chính là Cây Cỏ Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lộc Nhung. Sự tươi tốt, sum suê của những cây này sẽ mang đến sự thành công cho gia chủ.

Cây phong thủy cho người Tuổi Ất Hợi 1995, 1935

Với những người sinh năm Ất Hợi sẽ thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc. Rất phù hợp với những loại cây có màu đỏ, màu xanh lá để giúp tăng cường lộc khí, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Một số cây mà người tuổi này có thể rinh về trồng đó là Cây Nhất Mạt Hương, Cây Lan Quân Tử, Cây Hồng Môn. Các cây này mang đến mùi hương dễ chịu, giúp tinh thần thư thái. Thu hút được sự tốt lành về cho gia chủ.

Tuổi Hợi hợp cây gì? Người Tuổi Đinh Hợi 1947, 2007 hợp cây gì?

Những người tuổi Đinh Hợi sẽ phù hợp với nhiều loại cây màu xanh, vàng, đỏ. Sự tương sinh với mệnh này sẽ mang đến vượng khí, tài lộc cho người trồng.

Một số cây phong thủy phù hợp cho người tuổi này đó là: Trầu Bà Vàng, cây Sen đá nâu, Cây Đa búp đỏ,… Những cây này ngoài mang lại sự tốt lành còn mang nhiều ý nghĩa thể hiện cho sự ý chí, nỗ lực trong cuộc sống.

Những người tuổi Đinh Hợi sẽ phù hợp với nhiều loại cây màu xanh
Những người tuổi Đinh Hợi sẽ phù hợp với nhiều loại cây màu xanh

Kinh nghiệm chọn cây cho người tuổi Hợi

Một số kinh nghiệm chọn cây cho người tuổi Hợi mà bạn cần nắm được như sau:

  • Khi lựa chọn cây, cần chọn các cây đậm màu, tươi tốt và khỏe mạnh.
  • Cần lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp để thu hút phong thủy.
  • Cần chăm bón cây để tránh cây bị khô héo hoặc bị chết sẽ làm mất đi vượng khí.

Trên đây là thông tin về tuổi Hợi hợp cây gì và những ý nghĩa phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp được cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm:

Tuổi Sửu hợp cây gì? Chọn cây phong thủy hợp mệnh tuổi Sửu

Tuổi Dần hợp cây gì? Các loại cây mang may mắn cho tuổi Dần

Gửi bình luận