Khái quát thông tin về tuổi Mùi hợp cây gì trong phong thủy

Với những ai tuổi Mùi luôn có tính cách rất nhân hậu, giàu tình cảm, thông minh, tốt bụng và luôn giúp đỡ người khác nhiệt tình. Những người tuổi Mùi muốn phát tài và may mắn, vì vậy việc trồng cây phong thủy cũng sẽ giúp thay đổi vận mệnh của họ. Cội Nguồn Xanh sẽ giúp bạn khám phá thông tin tuổi Mùi hợp cây gì nhé.

Phân chia ngũ hành và can chi của tuổi Mùi

Theo phong thủy, việc phân chia ngũ hành và can chi sẽ biết được tuổi Mùi hợp cây gì. Những người tuổi mùi luôn được đánh giá là rất thông minh, giàu tính cảm và vô cùng nhân hậu. Thiên địa can chi và ngũ hành của người tuổi Mùi thường được chi cụ thể như sau:

  • Những người sinh năm 1943, 2003 thuộc can Quý Mùi, mệnh Thủy.
  • Những người sinh năm 1955, 2015 thuộc can Ất Mùi, mệnh Mộc.
  • Những người sinh năm 1907, 1967 thuộc can Đinh Mùi, mệnh Hỏa.
  • Những người sinh năm 1919, 1979 thuộc can Kỷ Mùi, mệnh Thổ.
  • Những người sinh năm 1931, 1991 thuộc can Tân Mùi, mệnh Kim.
Phân chia ngũ hành và can chi sẽ biết được tuổi Mùi hợp cây gì
Phân chia ngũ hành và can chi sẽ biết được tuổi Mùi hợp cây gì

Khám phá thông tin về tuổi Mùi hợp cây gì?

Mỗi vận mệnh và can chi của tuổi Mùi sẽ đương sinh với mỗi loại cây khác nhau. Sau đây sẽ là những thông tin cụ thể về tuổi Mùi hợp cây gì, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cây phù hợp nhé.

Tuổi Quý Mùi – Mệnh Thủy

Với những người thuộc tuổi Quý Mùi, mệnh Thủy luôn tương sinh với mệnh Mộc khác. Nếu chọn cây phong thủy hợp tuổi, bạn cần lựa chọn những cây thuộc hai mệnh này.

Một số loại cây thuộc hai mệnh mà bạn có thể lựa chọn để thu hút tiền tài cho mình đó chính là: Bạch Mã Hoàng Tử, Dây Nhện, Ngọc Ngân, Lan Ý, cây Kim Ngân, … Tất cả loại cây bạn đều có thể trưng bày tại phòng làm việc hay trong không gian ở của mình đều phù hợp.

Tuổi Tân Mùi – Mệnh Kim

Trong những thiên can chi thì những người thuộc Canh và Tân đều tương sinh với mệnh Kim. Do vậy, người tuổi Tân Mùi cũng hợp với mệnh Thổ, Kim, Thủy và tương khắc với Hỏa và Thổ.

Người thuộc tuổi Tân Mùi – Mệnh Kim sẽ hợp với một số loại cây như Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, Đuôi Công Xanh, cây Trầu Bà Sữa, Bạch Lan, … Các cây này khi nuôi dưỡng tốt sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tuổi Ất Mùi – Mệnh Mộc

Tương truyền rằng những người thuộc can Ất, Giáp sẽ khá hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Do vậy, người này muốn sở hữu cây phong thủy sẽ chọn các loại cây mang tính tương sinh với bản thân nhất.

Cụ thể các cây như: cây Ngọc Ngân, Vạn Tuế, cây Lộc Vừng, Sen đá, cây Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, cây Trầu bà Đế Vương, Vạn Niên Tùng, cây Ngọc Bích,… Những cây này sẽ hỗ trợ sinh khi và thu hút được may mắn cho gia chủ.

Những người thuộc can Ất, Giáp sẽ khá hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ
Những người thuộc can Ất, Giáp sẽ khá hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ

Tuổi Đinh Mùi – Mệnh Hỏa

Việc tuổi Mùi hợp cây gì cũng sẽ hỗ trợ nhận biết được việc người tuổi Đinh Mùi này hợp với loại cây nào? Tương sinh cho người tuổi Đinh Mùi sẽ hợp với mệnh Hỏa, Mộc, Thổ. Khi lựa chọn cây phòng thủy cũng cần tương sinh với các mệnh này để mang đến tài lộc, tiền bạc và may mắn.

Đó chính là những cây như: cây Trạng Nguyên, Hồng Môn, cây Kim Tiền, cây Đuôi Công tím, phong lá đỏ,  Phất dụ mảnh,… Sinh khi của những loại cây này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống sung túc và xua tan đi vận xui rủi.

Tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Thổ

Những người thuộc Kỷ Mùi sẽ tương sinh với Mệnh Thổ, chung với Mậu. Những người thuộc tuổi này cũng sẽ lựa chọn những cây có mệnh tương sinh cùng nhau. 

Các cây cụ thể đó là Lan quân tử, Hồng Môn, Vạn lộc, cây Phất dụ mảnh, Phú Quý,… Cây phong thủy này luôn mang đến những sinh khí vô cùng tốt đẹp cho người trồng.

Kinh nghiệm chọn cây phong thủy phù hợp

Không phải ai cũng biết lựa chọn cho mình cây phòng thủy phù hợp với mệnh của mình. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm chọn cây mà bạn nên biết.

Chọn cây theo thông tin tuổi Mùi hợp cây gì?

Khi bạn xác định được ngũ hành, can chi của mình, bạn sẽ biết được tuổi của mình hợp với loại cây nào. Vậy hãy chọn những loại cây đã được gợi ý phía trên để trông nhé.

Chọn cây tốt tươi, sum suê

Những người tin vào phong thủy, cần chọn lựa cây sum suê, tươi tốt nhất để chăm bón. Những cây khỏe mạnh sẽ mang lại sinh khí tốt, thu hút được nhiều tài lộc hơn cho người trồng.

Cần chọn lựa cây sum suê, tươi tốt sẽ mang lại sinh khí tốt
Cần chọn lựa cây sum suê, tươi tốt sẽ mang lại sinh khí tốt

Bên trên là những thông tin về tuổi Mùi hợp cây gì mà bạn đang quan tâm và tìm hiểu. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thêm nhiều thông tin lý thú và bổ ích cho mình nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu thông tin phong thủy của tuổi Thân hợp cây gì

Tuổi Dậu hợp cây gì và kinh nghiệm chọn mua phù hợp

Gửi bình luận