Tuổi Ngọ hợp cây gì – Khám phá những loại cây hợp tuổi

Những loài cây mang phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều may mắn và tài lộc. Cùng tìm hiểu ngay thông tin về những người tuổi Ngọ hợp cây gì nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ về những thông tin chính xác mà Cội Nguồn Xanh chia sẻ đến bạn.

Những năm của tuổi Ngọ và mệnh số tương ứng

Bản tính thật thà, thẳng thắn, thích khám phá, thích sự ồn ào, náo nhiệt là những điều thể hiện cho tính cách của những người tuổi Ngọ. Ở trong công việc, họ luôn năng động, tạo được hiệu suất cao. Theo phong thủy, những người tuổi Ngọ được chia theo ngũ hành và can chi như sau: 

  • Tuổi Giáp Ngọ gồm có các năm sinh 1954, 2014  và thuộc mệnh Mộc.
  • Tuổi Nhâm Ngọ gồm có các năm sinh 1942, 2002 và thuộc mệnh Thủy.
  • Tuổi Bính Ngọ gồm có các năm sinh 1966, 2026  và thuộc mệnh Hỏa.
  • Tuổi Mậu Ngọ gồm có các năm sinh 1978, 2038  và thuộc mệnh Thổ.
  • Tuổi Canh Ngọ gồm có các năm sinh 1930, 1990  và thuộc mệnh Kim.

Dựa vào ngũ hành và can chi này có thể tìm hiểu được những thông tin về tuổi Ngọ hợp cây gì ngay sau đây nhé.

Căn cứ vào ngũ hành và can chi để biết được tuổi Ngọ hợp cây gì
Căn cứ vào ngũ hành và can chi để biết được tuổi Ngọ hợp cây gì 

Tuổi Ngọ hợp cây gì theo can chi và bản mệnh?

Bên cạnh câu hỏi tuổi Ngọ hợp cây gì, bạn sẽ biết được rằng tùy theo mỗi căn chi và bản mệnh khác nhau mà người tuổi Ngọ sẽ hợp với mỗi loại cây khác nhau. Sau đây sẽ là những loại cây tương sinh với tuổi Ngọ mà bạn có thể tham khảo nhé.

Tuổi Giáp Ngọ – Mệnh Mộc

Những người mang tuổi Giáp Ngọ – Mệnh Mộc hợp với cây có màu xanh lá, xanh lục. Hầu hết cây cảnh đều có màu này, vì vậy, không quá khó khăn cho việc lựa chọn cây phong thủy cho tuổi Ngọ này.

Tuổi Nhâm Ngọ – Mệnh Thủy

Những người tuổi Nhâm Ngọ – Mệnh Thủy sẽ lựa chọn những cây liên quan đến hai mệnh là Thủy và Kim. Một số cây cụ thể như Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Lan chỉ, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên,…

Tuổi Bính Ngọ – Mệnh Hỏa

Với những người thuộc tuổi Bính Ngọ – mệnh Hỏa đều hợp với những loại cây có màu xanh để làm tăng sự tích cực nhất. Một số loại cây tương sinh như: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc Nhật, Cây Kim Ngân, Chuối hoàng yến, Cây phú quý, cây Đế Vương Đỏ, Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Vạn lộc, Bao thanh thiên.

Người thuộc tuổi Bính Ngọ - mệnh Hỏa đều hợp với loại cây có màu xanh
Người thuộc tuổi Bính Ngọ – mệnh Hỏa đều hợp với loại cây có màu xanh

Tuổi Mậu Ngọ – Mệnh Thổ

Những người thuộc tuổi Mậu Ngọ – Mệnh Thổ sẽ tương sinh với cây thuộc hành Thổ và Hỏa. Một số cây hợp phong thủy của tuổi này gồm có: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, SaPhia, phú quý, Đế Vương Đỏ, Huyết dụ, cây đa búp đỏ, Vạn lộc, cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây hồng môn, Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép.

Tuổi Canh Ngọ – Mệnh Kim

Các cây tương sinh phù hợp với tuổi Canh Ngọ – Mệnh Kim gồm có: Lưỡi hổ viền vàng, cây Thiết mộc lan, Thiết mộc lan sọc vàng, cây trầu bà đế vương vàng, cây vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cây cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng), Bạch mã hoàng tử, Lan chi, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, Kim Cửu ly hương, …

Vai trò của cây phong thủy trong đời sống

Mỗi người khi sử dụng cây phong thủy thưởng mong muốn thu hút sự may mắn, bình an cho mình. Một số vai trò quan trọng của cây phong thủy cụ thể như sau:

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Mang đến may mắn như thế nào

Với những người tuổi Ngọ thường sẽ có rất nhiều cây phù hợp. Sự phụ hợp này còn mang đến sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Vì thế, những người tuổi Ngọ thường ưa chuộng trưng bày ở các văn phòng của họ

Tránh được tà khí

Đi cùng với khả năng mang đến những điều may, sự tốt đẹp, cây phong thủy còn giúp bạn tránh được những tà khí, điều xui rủi. Sinh khí từ cây giúp bạn xua tan vận hạn, tránh được sự đen đủi đeo bám. Giúp bạn tránh khỏi được những điều xấu của cuộc sống.

Cây phong thủy còn giúp bạn tránh được những tà khí
Cây phong thủy còn giúp bạn tránh được những tà khí

Như vậy, những thông tin về tuổi Ngọ hợp cây gì đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Bạn hãy mạnh dạn rinh cho mình một cây cảnh hợp với vận mệnh để mang lại tài lộc nhé.

Xem thêm:

Khái quát thông tin về tuổi Mùi hợp cây gì trong phong thủy

Tìm hiểu thông tin phong thủy của tuổi Thân hợp cây gì

Gửi bình luận