Tìm hiểu thông tin phong thủy của tuổi Thân hợp cây gì 

Có lẽ nhiều người tuổi Thân sẽ có những tương sinh với từng mệnh trong ngũ hành khác nhau. Người thuộc can nào sẽ tương sinh với mệnh đó, nếu bạn chọn cây phong thủy cũng sẽ như thế. Cội Nguồn Xanh sẽ giải đáp cho bạn biết về tuổi Thân hợp cây gì nhé.

Ngũ hành và can chi của những người tuổi Thân

Để biết được tuổi Thân hợp cây gì? Bạn cần biết về việc phân chia theo ngũ hành và can chi cụ thể. Năm sinh của mỗi người tuổi Thân sẽ tương sinh với loại cây khác nhau và được phân biệt một cách rõ ràng nhất. Tương ứng như sau: 

  • Những người thuộc mệnh Hỏa, thuộc can Bính sẽ thuộc năm sinh 1956 và 2016.
  • Những người thuộc mệnh Thổ, thuộc can Mậu sẽ thuộc năm sinh 1968.
  • Những người thuộc mệnh Mộc, thuộc can Canh sẽ thuộc năm sinh 1920 và 1980.
  • Những người thuộc mệnh Kim, thuộc can Nhâm sẽ thuộc năm sinh 1932 và 1992.
  • Những người thuộc mệnh Thủy, thuộc can Giáp sẽ thuộc năm sinh 1944 và 2004. 
Năm sinh của mỗi người tuổi Thân sẽ tương sinh với loại cây khác nhau
Năm sinh của mỗi người tuổi Thân sẽ tương sinh với loại cây khác nhau

Những người tuổi Thân hợp cây gì trong phòng thủy

Tùy theo từng độ tuổi khác nhau mà những người có ngũ hành và can chi cũng sẽ phù hợp từng loại cây khác nhau. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về tuổi Thân hợp cây gì?

Tuổi Thân hợp cây gì khi biết khi biết can Nhâm, mệnh Kim?

Những người thuộc tuổi Nhâm Thân thường tương sinh với mệnh Kim. Trong ngũ hành, thường mệnh này hợp với màu trắng, màu vàng rực rỡ. Màu sắc này sẽ mang lại cho người tuổi Nhâm Thân những sự tốt đẹp, may mắn và cả tài lộc.

Những người tuổi tuổi Nhâm Thân – Mệnh Kim phù hợp khi trồng các loại cây như: Bạch mã hoàng tử, Lan tuyết, đuôi công Bách thủy tiên, cây Bạch Lan, Ngọc ngân, cây Ngân Hậu, Lan ý, cây Kim Cửu ly hương, cây Lan chi, … 

Tuổi Canh Thân – Mệnh Mộc

Có khá nhiều người mệnh Mộc thường yêu thích màu xanh, đây cũng chính là màu tương sinh với mệnh của họ. Những cây mang màu xanh lục sẽ giúp cho người tuổi Canh Thân một cảm giác thoải mái, tươi vui nhất. 

Những cây phong thủy hợp với tuổi này gồm có cây Đế vương xanh, cây Kim Ngân, vạn niên thanh bò (xanh), cây Ngũ gia bì (lá xanh), cây Trúc Nhật. Còn có một số cây mệnh Thủy như Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Kim Tiền, ….

Tuổi Giáp Thân – Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường khá hợp với màu đen hoặc màu trắng tinh khiết. Nếu bạn lựa chọn cây phong thủy cho tuổi của mình hãy lựa chọn một số cây như sau: Cây Phát Tài núi, cây Lan bình rượu, Trầu bà tay phật, …

Ngoài ra, tuổi của bạn cũng khá hợp với mệnh kim nên cũng có thể trông thêm cây khác như: Bạch mã hoàng tử, Bạch Lan, cây Lan chi, Lan tuyết, Ngọc ngân, cây Ngân Hậu, cây Kim Cửu ly hương, …

Những người mệnh Thủy thường khá hợp với màu đen hoặc màu trắng
Những người mệnh Thủy thường khá hợp với màu đen hoặc màu trắng

Tuổi Bính Thân – Mệnh Hỏa

Người Tuổi Bính Thân – Mệnh Hỏa sẽ rất hợp với màu xanh tươi tắn. Đa số các loại cây đều màu xanh nên bạn có thể trồng cây gì cũng phù hợp. Nếu bạn muốn trồng cây có hoa, có thể chọn màu đỏ, vì màu đỏ là bản mệnh của Hỏa sẽ tương sinh với mệnh của bạn.

Một số cây thường phù hợp mà bạn có thể chọn lựa như: Cây phong lá đỏ, Huyết dụ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Phú quý, Đế Vương Đỏ, đa búp đỏ, cây Bao thanh thiên, bướm đêm, cây Vạn lộc, hồng môn,…

Tuổi Mậu Thân – Mệnh Thổ

Người Mệnh Thổ sẽ hợp với màu đỏ, màu vàng, vàng đất sẽ mang đến sinh khí tốt. Những người Tuổi Mậu Thân – Mệnh Thổ nên trồng các loại cây như: Lưỡi hổ viền vàng, cây Thiết mộc lan ghép (sọc vàng),…

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây thuộc mệnh Hỏa như: Cây phong lá đỏ, Huyết dụ, Chuối hoàng yến, SaPhia, cây phú quý,… Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số cây phù hợp với mệnh của mình nhé.

Người Mệnh Thổ sẽ hợp với cây có màu đỏ, màu vàng, vàng đất
Người Mệnh Thổ sẽ hợp với cây có màu đỏ, màu vàng, vàng đất

Những lưu ý trong việc chọn cây phong thủy cho tuổi Thân

Sau đây sẽ là tổng hợp một số lưu ý dành cho người tuổi Thân mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn cây phong thủy nhé.

  • Chỉ chọn những loại cây có tán rộng, tươi tốt, đầy đặn sẽ mang đến vượng khí cho gia chủ. Trong đó bao gồm cả những may mắn và thịnh vượng. 
  • Không trưng bày quá nhiều cây phong thủy trong cùng một không gian. Điều này sẽ làm dương khí suy giảm và ảnh hưởng đến sự may mắn của bạn.

Trên đây là những thông tin về chi tiết về thắc mắc tuổi Thân hợp cây gì? Những thông tin cụ thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây phong thủy phù hợp nhất với bạn. Chúc bạn tìm lựa chọn được cây cảnh ứng ý nhất nhé.

Xem thêm:

Tuổi Dậu hợp cây gì và kinh nghiệm chọn mua phù hợp

Tuổi Tuất hợp cây gì để thu hút tài lộc và may mắn?

Gửi bình luận