Tuổi Thìn hợp cây gì? Loại cây phong thuỷ cho tuổi Thìn

Cây cảnh mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, không chỉ mang lại bầu không khí trong lành và tươi mát mà còn tạo được sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.  Mỗi mỗi tuổi sẽ có những loại cây cảnh phù hợp. Vậy tuổi Thìn hợp cây gì? Trong bài viết hôm nay, Cội Nguồn Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu về những loại cây phong thuỷ mang lại nhiều lợi ích cho người tuổi Thìn.

Tìm hiểu về người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn là một người thông minh và bản lĩnh. Những người tuổi này thường có ý chí hơn người cùng với một tấm lòng khoan dung và rất độ lượng. Để tìm hiểu được người tuổi Thìn hợp cây gì bạn cần biết người tuổi Thìn hợp mệnh nào theo năm sinh. Từ đó, có thể đối chiếu trong ngũ hành để chọn ra được loại cây phù hợp nhất. Ngũ hành dựa theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn được phân chia ra như sau:

  • Người sinh năm Canh Thìn thuộc mệnh Kim: 1940 và 2000.
  • Người sinh năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc: 1928 và 1988.
  • Người sinh năm Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy: 1952 và 2012.
  • Người sinh năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa: 1904 và 1964.
  • Người sinh năm Bính Thìn thuộc mệnh Thổ: 1916 và 1976.
Nên chọn cây phù hợp với người tuổi Thìn
Nên chọn cây phù hợp với người tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Thìn hợp cây gì?

Dưới đây là một số loại cây phù hợp với cách mệnh của người tuổi Thìn:

Tuổi Canh Thìn mệnh Kim hợp với cây nào?

Theo phong thuỷ, những người có tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với cây có vàng rực rỡ hoặc mày trắng tinh khiết. Chính vì vậy, bạn nên chọn những loại cây có màu sắc như trên để mang lại may mắn và tài lộc. Một số loại cây phù hợp đó là: Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Bách thủy tiên, Lan ý,.

Cây Lan Ý phù hợp với tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim
Cây Lan Ý phù hợp với tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim

Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc hợp với cây nào?

Màu sắc theo phong thuỷ của người tuổi Mậu Thìn đó là màu xanh. Vì vậy, việc trồng những loại cây có màu xanh sẽ giúp cho người mệnh Mộc luôn thoải mái và vui vẻ hơn. Những loại cây bạn nên chọn đó là cây kim tiền, cây kim ngân,..

Người sinh năm Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy hợp với cây gì?

Tuổi Thìn hợp cây gì? Với những người thuộc mệnh Thuỷ thì sẽ thích hợp với những loại cây có màu xanh và trắng sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc, công việc được hanh thông. Một số loại cây có màu sắc đó là cây thường xuân, cây ngọc ngân, cây lan ý,… 

Người Tuổi Thìn hợp cây gì nếu là mệnh Hoả

Nếu gia chủ là tuổi Giáp Thìn và mệnh Hoả thì nên chọn những loại cây có màu đỏ, hồng, cam. Đây là những màu mang lại may mắn và tài lộc cho người thuộc mệnh Hoả. Bạn có thể chọn một số loại cây có màu sắc này như cây hạnh phúc, cây hồng môn, cây vạn lộc,.. 

Người sinh năm Bính Thìn thuộc mệnh Thổ nên chọn cây gì?

Những người thuộc Bính Thìn sẽ là mệnh Thổ nên sẽ hợp với những màu sắc nâu, vàng. Vì vậy khi chọn cây phong thuỷ bạn cũng nên chọn những loại cây có màu sắc như trên để mang lại may mắn. Cây sen nâu, cây lan quân tử sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn.

Cây lan quân tử là sự lựa chọn hợp lý với người thuộc mệnh Thổ
Cây lan quân tử là sự lựa chọn hợp lý với người thuộc mệnh Thổ

Những lưu ý khi chọn cây phong thuỷ phù hợp với tuổi Thìn

Trước tiên bạn nên  biết mình thuộc bản mệnh nào để chọn cây cho đúng. Trong quá trình trồng nên chăm sóc cây thường xuyên để cây luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Nên mua cây cảnh có chất lượng tốt tại những cơ sở bán cây cảnh uy tín như Cội Nguồn Xanh.

Bài viết trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về tuổi Thìn hợp cây gì? Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được loại cây phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc.

Xem thêm:

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Bật mí lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi

Tuổi Ngọ hợp cây gì – Khám phá những loại cây hợp tuổi

Gửi bình luận