Tuổi Tuất hợp cây gì để thu hút tài lộc và may mắn?

Cây trồng là một trong những yếu tố mang tính phong thuỷ có tác động đến phần nào công việc và cuộc sống của gia chủ. Do đó, mỗi một tuổi một mệnh sẽ phù hợp với từng loại cây khác nhau. Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu tuổi tuất hợp cây gì để mang tới nhiều tài lộc và may mắn qua nội dung bài viết sau nhé.

Tìm hiểu tuổi Tuất mệnh gì?

Trước khi tìm hiểu tuổi Tuất hợp cây gì, bạn cần biết quan về các mệnh của tuổi tuất. Những người tuổi Tuất thường là người có tính cách chính trực, ngay thẳng, tốt bụng và chính nghĩa. Họ cũng là những người biết cách lắng nghe, chia sẻ và thông cảm với mọi người xung quanh. Dưới đây là những năm sinh thuộc các mệnh của tuổi Tuất như sau:

  • Mậu Tuất sinh năm 1958 là mệnh mộc.
  • Canh Tuất sinh năm 1970 là mệnh Kim.
  • Nhâm Tuất sinh năm 1982 là  mệnh Thủy.
  • Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hoả.
  • Bính Tuất sinh năm 2006 là mệnh Thổ.
Tuổi Tuất có nhiều mệnh khác nhau
Tuổi Tuất có nhiều mệnh khác nhau

Tuổi Tuất hợp cây gì?

Tùy vào từng mệnh từng tuổi Tuất mà sẽ phù hợp với từng loại cây khác nhau, cụ thể như sau:

Mậu Tuất thuộc tuổi Tuất hợp cây gì?

Người tuổi Mậu Tuất là người sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc nên theo ngũ hành tương sinh, tương khắc người này sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thuỷ và hành Mộc với các màu xanh biển, xám, đen. Một số loại cây phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Tuất đó là cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, câu Kim Ngân, cây Trường Sinh, cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng,….

Tuổi Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất là  những người sinh năm 1970 thuộc mệnh kim hợp với các màu vàng, nâu và trắng. Đặc biệt, màu nâu thuộc mệnh Thổ nên hợp với người Canh Tuất bơi Thổ sinh Kim.

Nhiều người thắc mắc tuổi Tuất hợp cây gì, đối với tuổi Canh Tuất có thể ưu tiên trồng một số loài cây như cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý,… Khi trồng cây này sẽ giúp người Canh Tuất thu hút được nhiều năng lượng tích cực mang tới sự êm ấm và tình cảm gia đình hòa hợp, gắn kết hơn.

Tuổi Canh Tuất hợp với cây Bạch Mã Hoàng Tử cho tài lộc sum vầy
Tuổi Canh Tuất hợp với cây Bạch Mã Hoàng Tử cho tài lộc sum vầy

Tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất là những người sinh năm 1982 thuộc mệnh thuỷ hợp với màu trắng, xanh dương, đen. Đặc biệt, màu trắng thuộc Kim sẽ mang tới nhiều tài lộc và may mắn của người mệnh Thuỷ.

Những loài cay phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Tuất có thể kể đến như cây Lan Chi, cây Lan ý, cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, Tùng La Hán, Tùng Bồng Lai. Khi trồng những cây này sẽ giúp người tuổi Canh Tuất thuân lợi hơn trong tiền tài và công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 là người thuộc mệnh Hoả hợp với các cây màu đỏ, hồng, cam, tím giúp họ may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.  Những loại cây phong thuỷ hợp với những người tuổi Giáp Tuất như cây Phú Quý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Vạn Lộc sẽ mang tới tài lộc tràn đầy và may mắn trong cuộc sống. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tuổi Tuất hợp cây gì?

Tuổi Giáp Tuất hợp với cây Vạn Lộc
Tuổi Giáp Tuất hợp với cây Vạn Lộc

Tuổi Bính Tuất

Người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ phù hợp với các màu sắc đỏ, cam, hồng, tím. Một số loại cây phong thuỷ hợp với tuổi Bính Tuất đó là Lan Hồ Điệp, cây Lưỡi Hổ, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Niên Thanh,… Những loại cây này gió mang tới tiền tài, công danh, sự nghiệp phát triển hơn.

Lưu ý khi trồng cây phong thuỷ 

Sau khi nắm rõ được tuổi Tuất hợp với cây gì, bạn cũng nên biết cách trồng cây phong thuỷ như thế nào. Dưới đây là một số kinh nghiệm cơ bản ban nên tham khảo:

  • Cây phong thuỷ cần được chăm sóc cẩn thận mỗi ngày, không chỉ tưới nước đúng quy định mà còn phải tạo nên môi trường đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.
  • Cây phong thuỷ cần phải tươi tốt, đẹp mới biểu thị cho tài lộc và may mắn. Vậy nên nếu có cây chết hay cành héo úa cần loại bỏ ngay, không nên để trong nhà quá lâu.
  • Không nên đặt chậu cây phong thuỷ trong nhà hay trước cửa nhà quá lớn sẽ che đi đường tài lộc vào trong nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về tuổi Tuất hợp cây gì và một số lưu ý khi trồng cây. Hy vọng bạn sẽ có thông tin hữu ích để chọn cho mình loài cây phù hợp nhất.

Xem thêm:

Tuổi Hợi hợp cây gì để mang lại phong thủy tốt đẹp?

Tuổi Tý hợp cây gì? Chọn cây cảnh hợp với gia chủ tuổi Tý

Gửi bình luận