Tuổi Tỵ hợp cây gì? Bật mí lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Đây chính là một trong những mối quan tâm của nhiều người tuổi Tỵ hiện nay. Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay để biết được những cây phong thủy nào có thể mang lại tài lộc, vận may cho người tuổi Tỵ nhé.

Những năm của tuổi Tỵ và mệnh số tương ứng

Tuổi Tỵ chính là tuổi con rắn, là con giáp 6 trong 12 con giáp hiện nay. Những người tuổi Tỵ thường có năm sinh đó là: 

  • Tuổi Ất Tỵ gồm năm sinh 1905 và 1965: Đây là tuổi thuộc mệnh Hỏa, có nghĩa là rắn xuất hang.
  • Tuổi Đinh Tỵ gồm năm sinh 1917 và 1977: Đây là tuổi thuộc mệnh Thổ, có nghĩa là rắn trong đầm.
  • Tuổi Kỷ Tỵ gồm năm sinh 1929 và 1989: Đây là tuổi thuộc mệnh Mộc, có nghĩa là rắn phúc khí.
  • Tuổi Tân Tỵ gồm năm sinh 1941 và 2001: Đây là tuổi thuộc mệnh Kim, có nghĩa là rắn tránh đông.
  • Tuổi Quý Tỵ gồm năm sinh 1953 và 2013: Đây là tuổi thuộc mệnh Thủy, có nghĩa là rắn trong cỏ.

Những người tuổi Tỵ thường rất thông minh, dễ gần, trung thành với bạn bè. Họ có cả những bản tính đa nghi và không kiên định trong chính kiến của mình. 

Hiện nay, để cải thiện vận mệnh trong công việc và cuộc sống, những người tuổi Tỵ thường sử dụng nhiều đồ vật mang tính phong thủy. Trong đó, cây cối chúng chính là yếu tố giúp họ thu hút may mắn, xua đuổi vận xui. Vậy chính xác thì tuổi Tỵ hợp cây gì?

Tuổi Ất Tỵ - Mệnh Hỏa phù hợp với cây màu đỏ, cam
Tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa phù hợp với cây màu đỏ, cam

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Top những cây phong thủy hợp với tuổi Tỵ 

Theo phong thủy thì mỗi mệnh sẽ hợp với mỗi loại cây tương ứng khác nhau. Dưới đây sẽ là top những cây phong thủy hợp với tuổi Tỵ mà bạn có thể tham khảo nhé. Chắc chắn, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc của mình cho câu hỏi tuổi Tỵ hợp cây gì.

Tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa

Những người thuộc tuổi Ất Tỵ nên chọn những loại cây có màu đỏ, cam, màu hồng, tím hay màu xanh lá. Đây là những màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc, mà Mộc sẽ sinh Hỏa. Cụ thể một số cây như hồng môn, lộc vừng, ngũ gia bì,…

Những loại câu này rất phù hợp với người tuổi Tỵ, giúp người trồng cây thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Không những thế, sự vượng khí và tài vận cũng mang về không kém. 

Tuổi Đinh Tỵ  – Mệnh Thổ 

Những người thuộc tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ nên chọn những loại cây có màu nâu, vàng hoặc một số cây thuộc họ Hỏa như hồng, cam, tím vì Hỏa sẽ sinh thổ. Một số cây hợp mệnh như cây anh thảo, cây sống đời, hoa sứ, lưỡi hổ, … 

Những cây này sẽ giúp mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui, sự phát tài, may mắn và tiền bạc. Ngoài ra, nếu bạn đặt cây tại phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc có thể mang đến nhiều sự ấm cúng, hạnh phúc cho gia đình.

Tuổi Tỵ hợp cây gì nếu là Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc 

Những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên chọn những loại cây có màu xanh. Một số cây hợp mệnh như cây ngọc ngân, vạn tuế, phát tài, … Đây là những cây đại diện cho may mắn, trường thọ. Không những thế, cây còn thu hút được sự tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

Người tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc không nên trồng cây có màu trắng sẽ khắc với mệnh nhé. Với những màu đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa cũng cần hạn chế vì Hỏa cũng sẽ khắc Mộc.

Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên chọn những loại cây có màu xanh
Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên chọn những loại cây có màu xanh

Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim

Những người thuộc tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim nên chọn những loại cây màu tương sinh như màu trắng, nâu, vàng. Một số cây hợp mệnh như cây sen đá, thiết mộc lan, lan hồ điệp vàng, ngọc ngân,..

Những cây này đều sẽ mang lại cho người trồng sự nghiệp thăng tiến, thu hút may mắn, tiền tài. Ngoài ra còn mang lại nguồn năng lượng tích cực, các môi quan hệ khăng khít và gắn bó hơn cho gia chủ.

Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy

Những người thuộc tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy nên chọn những loại cây tương sinh có màu trắng, màu mang bản mệnh như xanh nước biển hoặc đen. Một số cây hợp mệnh như địa lan trắng, cây lan chi, cây tùng, cây trúc mây,…

Những cây này sẽ mang đến sự bình yên và niềm vui cho gia chủ khi đặt tại bàn làm việc, văn phòng. Ngoài ra, còn thu hút được tài lộc và may mắn cho người trồng cây này.

người thuộc tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy nên chọn cây màu trắng
Người thuộc tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy nên chọn cây màu trắng

Một số lưu ý khi trồng cây phong thủy 

Để có thể trồng cây phong thủy hợp mệnh được may mắn, nhiều tài lộc. Bạn cần nắm rõ một số lưu ý đó là: 

  • Cần chọn loại cây tươi tốt và sum suê nhất để thu hút được nhiều tài lộc.
  • Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt cây nhằm phát huy tốt ý nghĩa phong thủy nhất.

Như vậy, những thông tin về tuổi Tỵ hợp cây gì đã được chúng tôi tổng hợp đến cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một loại cây phù hợp với mình nhé.

Xem thêm:

Tuổi Ngọ hợp cây gì – Khám phá những loại cây hợp tuổi

Khái quát thông tin về tuổi Mùi hợp cây gì trong phong thủy

Gửi bình luận