Tuổi Tý hợp cây gì? Chọn cây cảnh hợp với gia chủ tuổi Tý 

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ tô điểm cho không gian thêm phần xanh tươi, tràn đầy sức sống. Mà những loại cây cảnh này còn mang đến một ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Vậy người tuổi Tý hợp cây gì? Cùng Cội Nguồn Xanh tìm hiểu về những loại cây cảnh mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Tý nhé!

Tìm hiểu về người tuổi Tý

Tuổi Tý là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp nên những người tuổi Tý thường có tố chất lãnh đạo và quản lý tốt. Những người tuổi tý thường rất chăm chỉ, siêng năng và tiết kiệm. Xét về số tử vi những người tuổi Tý đều có số vượng tiền tài, phúc lộc ngập tràn vây quanh. Tuy nhiên, những người họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền bạc và không biết cách nắm bắt cơ hội để kiếm tiền. 

Tuổi Tý hợp cây gì là điều mà rất nhiều người quan tâm để có thể chọn được loại cây phù hợp. Tuy nhiên người tuổi Tý lại chia ra thành những mệnh khác nhau, mà mỗi loại mệnh lại hợp với một số loại cây cảnh. Người tuổi Tý sẽ gồm những năm sinh đó là:

  • Mệnh Kim: Tuổi Giáp Tý (1924 và 1984).
  • Mệnh Thủy: Tuổi Bính Tý (1936 và 1996).
  • Mệnh Hỏa: Tuổi Mậu Tý (1948 và 2008).
  • Mệnh Thổ: Tuổi Canh Tý (1960).
  • Mệnh Mộc: Tuổi Nhâm Tý (1972).
Nên chọn cây thích hợp với bản mệnh tuổi Tý
Nên chọn cây thích hợp với bản mệnh tuổi Tý

Gia chủ tuổi Tý hợp cây gì?

Tùy vào bản mệnh mà người tuổi Tý sẽ chọn lựa loại cây phù hợp:

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim

Theo phỏng thuỷ người sinh năm Giáp Tý thuộc mệnh Kim sẽ hợp với màu nâu, vàng, trắng. Và gia chủ tuổi Tý mệnh Kim nên tránh màu đỏ, hồng, cam vì sẽ gây cản trở. Một số loại cây cảnh thích hợp đó là cây Hạnh Phúc, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Kim Ngân,, cây Lan Ý, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà,… 

Tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy

Tuổi Tý hợp cây gì? Người thuộc mệnh Thuỷ là tuổi Bính Tý sẽ hợp với màu xanh thẫm như cây kim tiền, cây lan chi, cây tùng bồng lai,… Những cây này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Tý.

Cây kim tiền rất thích hợp với người tuổi Bính Tý mệnh Thuỷ
Cây kim tiền rất thích hợp với người tuổi Bính Tý mệnh Thuỷ

Tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hoả sẽ phù hợp với những loại cây có màu đỏ như cây cây Đa Búp Đỏ, cây Huyết Dụ, cây Kim Ngân, cây Vạn Lộc, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, .. Người mệnh Hoả sẽ kị với mệnh Thuỷ nên tránh những loại cây có màu xanh dương. Người tuổi Tý nên chọn lựa cây theo đúng bản mệnh để mang lại sự may mắn.

Tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ

Tuổi Tý hợp cây gì? Người thuộc tuổi Canh Tý nên chọn những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng để mang lại tài lộc. Bên cạnh đó, nên tránh những loại cây có màu xanh lá. Loại cây phù hợp là cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp,..

Tuổi Tý hợp cây gì nếu thuộc mệnh Mộc?

Nếu bạn là một người tuổi Nhâm Tý thì nên chọn những loại cây có màu xanh lá cây sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Nên tránh những loại cây có màu trắng sẽ khiến tài lộc bị tiêu tan.

Cây trầu bà phù hợp với người tuổi Nhâm Tý
Cây trầu bà phù hợp với người tuổi Nhâm Tý

Những lưu ý khi chọn cây phù hợp với người tuổi tý

Để có thể chọn đúng loại cây hợp với gia chủ tuổi Tý cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên chọn cây thích hợp với bản mệnh của mình.
  • Nên tìm đến những cơ sở uy tín để mua cây cảnh, vừa đảm bảo chất lượng và giá thành lại phải chăng. Gợi ý tốt nhất cho bạn đó là Cội Nguồn Xanh.

Bài viết trên đây là những thông  tin giải đáp thắc mắc người tuổi Tý hợp cây gì? Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được loại cây phù hợp để mang lại tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm:

Tuổi Sửu hợp cây gì? Chọn cây phong thủy hợp mệnh tuổi Sửu

Tuổi Dần hợp cây gì? Các loại cây mang may mắn cho tuổi Dần

Gửi bình luận